Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận Long Biên gặp mặt tặng quà thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể 81% trở lên
Ngày đăng 25/03/2022 | 18:50  | Lượt xem: 1011

Sáng ngày 25/3/2022, tại Hội trường Quận ủy Long Biên, UBND quận phối hợp với Sở LĐTBXH TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà của Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup cho 30 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 81% trở lên.

Buổi gặp mặt do đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì. Tham dự có đồng chí Phan Thị Thu Hằng – QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận, đ/c Trần Thị Hoài Hương – QUV, Trưởng phòng LĐTBXH quận; ông Nguyễn Ngọc Thành - Đại diện Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ, BCH quân sự quận, các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị - xã hội quận và PCT phụ trách VHXH, cán bộ LĐTBXH của 14 phường thuộc quận. Đặc biệt là 30 đại biểu thương binh, bệnh binh nặng cùng thân nhân gia đình tham dự.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTVQU, PCT UBND Quận phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng quà

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTVQU, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt UBND quận đã gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân những tình cảm và lời tri ân với công lao đóng góp của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công và thân nhân của quận trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và góp phần xây dựng quận phát triển. Đồng chí cũng ghi nhận và cám ơn sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể quận, phường, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp và các cá nhân… đã chung tay cùng với quận để chăm sóc, hỗ trợ cho người có công và thân nhân quận. Mở đầu những hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, UBND quận Long Biên phối hợp với Sở LĐTBXH TP Hà Nội tổ chức tặng quà từ Quỹ thiện tâm - tập đoàn Vingroup 30 suất quà, mỗi suất 15.000.000 đồng – bằng tiền mặt – cho 30 người là thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 81% trở lên của quận Long Biên, tổng kinh phí là 450.000.000 đồng.


Bác Nguyễn Huy Liệu – Thương binh ¼ tỷ lệ 81% - NCC của phường Sài Đồng phát biểu

Thay mặt các thương binh, bệnh binh, bác Nguyễn Huy Liệu – Thương binh ¼ tỷ lệ 81% - NCC của phường Sài Đồng đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong các cuộc chiến tranh và gửi lời cảm ơn đến các cấp các ngành, Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup đã quan tâm đến người có công và thân nhân.

Đây là hoạt động ý nghĩa của UBND quận hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt tặng quà:

Các đại biểu dự buổi gặp mặt tặng quà thương binh, bệnh binh tại quận
Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTVQU, PCT UBND Quận tặng quà các thương bệnh binh
Đ/c Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐTBXH quận tặng quà các thương bệnh binh
Ông Nguyễn Ngọc Thành - Đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà các thương bệnh binh
Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTVQU, PCT UBND Quận và đại diện Quỹ Thiện tâm - tập đoàn Vingroup tặng quà các thương bệnh binh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm