Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 75, 70, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2022
Ngày đăng 16/05/2022 | 15:02  | Lượt xem: 734

Sáng 16/5/2022, tại hội trường khu liên cơ quan Quận ủy Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022 cho 169 đảng viên nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Dự và trao huy hiệu Đảng có đồng chí Vũ Đức Bảo - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Đường Hoài Nam - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Lãnh đạo UBND; Trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, VPQU; Trưởng các đoàn thể  CT-XH Quận; Bí thư Đảng ủy, cán bộ Văn phòng Đảng ủy 14 phường và đảng viên được nhận huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2022.

Dịp 19/5/2022, toàn quận Long Biên có 348 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 08 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 04 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 04 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 20 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 91 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 46 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những công lao to lớn, những đóng góp quan trọng của các thế hệ, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đ/c Vũ Đức Bảo - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Bảo - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy bày tỏ sự tri ân và cảm ơn đối các đảng viên được nhận Huy hiệu đảng. Đồng chí đánh giá cao các đảng viên lão thành, bằng tinh thần và trách nhiệm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong các cơ quan, đơn vị, khi trở về địa phương, mặc dù sức khỏe có nhiều giảm sút nhưng với tinh thần đảng viên và vai trò tiền phong gương mẫu, các đồng chí vẫn tiếp tục, thầm lặng đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình, tham gia vào các hoạt động tại địa phương, Tổ dân phố, đóng góp vào sự phát triển chung của quận Long Biên hôm nay. Các bác, các đồng chí thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ sau này học tập và noi theo. Các cấp ủy đảng, chính quyền rất trân trọng, biết ơn công lao và sự đóng góp của các bác, các đồng chí. Đồng chí cũng mong muốn và trân trọng đề nghị các bác, các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận nhà đã đạt được trong thời gian vừa qua, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, dân chủ, khoa học, khẩn trương, linh hoạt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn phù hợp thực tiễn. Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác gắn với chủ đề công tác năm của Thành phố; lựa chọn chủ đề năm của Quận rất trúng, đúng “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, thiết thực lập thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận. Đẩy mạnh triển khai các mô hình dân vận khéo trong các lĩnh vực: giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị, xây dựng phường, tuyến đường, tuyến phố VMĐT… Tiếp tục triển khai thực hiện tốt thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn Quận. Chỉ đạo thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý I năm 2022: Thu cân đối ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 2.849 tỷ đồng, đạt 33% so với dự toán giao đầu năm, 72,7% so với cùng kỳ 2021; chi ngân sách nhà nước ước thực hiện 385 tỷ đồng, bằng 100,5% so với cùng kỳ năm 2021; thực hiện tốt công tác GPMB tại 64 dự án; triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Long Biên” năm 2022; duy trì tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, quán triệt và triển khai Chương trình công tác năm, Kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố, của Quận; các kế hoạch thực hiện các Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, Quận ủy; kế hoạch hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận được xây dựng, quán triệt, triển khai sớm, đảm bảo khoa học, rõ nét về nội dung và đi vào thực chất; việc lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm để làm việc với một số phòng, ban, đơn vị, phường về nhiệm vụ năm 2022 được chỉ đạo sớm và cụ thể. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đi vào chiều sâu và có nhiều nét mới; hoạt động của HĐND Quận duy trì thường xuyên, hiệu quả; công tác giám sát được tiến hành sâu sát, thiết thực; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể CT-XH, có chuyển biến tích cực trong triển khai thực hiện chủ đề năm của Quận.

Đ/c Nguyễn Quốc Cường (Đảng bộ phường Ngọc Thụy) phát biểu tại Lễ trao HHĐ

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Đảng bộ Phường Ngọc Thụy đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Đồng chí nhấn mạnh đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của bản thân mà cũng là trách nhiệm của người đảng viên, cần tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên cộng sản. Luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, phấn đấu nêu gương cho con cháu; nói đi đôi với làm, lắng nghe dân và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người dân./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Vũ Đức Bảo – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Đ/c Đường Hoài Nam  – TUV, Bí thư Quận ủy trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi Đảng

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

 Đ/c Nguyễn Quốc Long –  UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Đ/c Vũ Thị Thân –  UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Đ/c Phạm Bạch Đằng –  UVTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình –  UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng 

Đ/c Vũ Thanh Quang –  UVTV,  Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng