Tin tức - Sự kiện nổi bật

Giám sát việc thực hiện QCDC ở cơ sở đối với khối phường trên địa bàn Quận năm 2022
Ngày đăng 26/05/2022 | 13:31  | Lượt xem: 542

Trong 02 ngày 24/5, 26/5/2022, BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở Quận giám sát việc thực hiện QCDC ở cơ sở đối với 02 phường: Đảng ủy phường Việt Hưng, Đảng ủy phường Ngọc Thụy.

Đoàn giám sát của BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở Quận do đồng chí Ngô Mạnh Điềm- Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Quốc Long- UVTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy, Phó trưởng đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, các đoàn thể chính trị- xã hội Quận, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Ban Dân vận. Tiếp đoàn giám sát, về phía phường Việt Hưng, Ngọc Thụy có các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường, Chủ tịch UBMTTQVN phường, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường, đại diện các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

Sau khi nghiên cứu báo cáo kết quả thực hiện QCDC của phường, Đoàn giám sát tiến hành giám sát trực tiếp các hồ sơ liên quan công tác lãnh đạo chỉ đạo, việc thực hiện Pháp lệnh 34, thực hiện 6 QCDC do Quận ban hành, việc thực hiện Nghị định 04... Qua giám sát nhận thấy các đơn vị đã chủ động, tích cực thực hiện QCDC ở cơ sở, quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả 6 QCDC do Quận ban hành; chú trọng công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số nội dung cần quan tâm được thành viên đoàn nhận xét, yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Ngô Mạnh Điềm đánh giá cao sự chuẩn bị của các đơn vị và chỉ đạo khắc phục một số nội dung, cụ thể đối với từng đơn vị như sau:

1. Đối với Đảng ủy phường Việt Hưng:

- Đề nghị phường tiếp thu ý kiến của thành viên đoàn, sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

- Giải trình những tài liệu chưa chứng minh được tại buổi giám sát theo yêu cầu của Đoàn.

- Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các văn bản liên quan tới thực hiện Nghị định 04; chú trọng niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan.

- Quan tâm hơn nữa tới việc niêm yết công khai các văn bản liên quan tới thực hiện 6 QCDC do Quận ban hành.

2. Đối với Đảng ủy phường Ngọc Thụy:

- Tiếp tục rà soát, bổ sung những nội dung liên quan tới việc thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP theo đánh giá của thành viên đoàn.

- Tiếp tục thực hiện tốt việc công khai các loại quỹ, công tác giải phóng mặt bằng, việc thực hiện các dự án, các vấn đề về đất đai...

Một số hình ảnh tại buổi giám sát:

Đ/c Ngô Mạnh Điềm- Phó Bí thư TTQU, Trưởng BCĐ, Trưởng đoàn giám sát kết luận
tại Đảng ủy phường Ngọc Thụy