Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn quận Long Biên: Thành công, an toàn, đúng quy chế
Ngày đăng 18/06/2022 | 20:58  | Lượt xem: 625

Ngày 18/6/2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trên địa bàn quận Long Biên đã diễn ra tại 8 điểm thi gồm: THPT Nguyễn Gia Thiều, Thạch Bàn, Phúc Lợi, Lý Thường Kiệt và THCS Phúc Lợi, Thượng Thanh, Sài Đồng, Gia Thuỵ với 165 phòng thi chính thức và 16 phòng thi dự phòng. Số thí sinh tham dự là 3.833 thí sinh.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà đưa đón, Ban chỉ đạo kì thi vào lớp 10 của Quận đã bám sát các chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở GD & ĐT, Sở Y tế Hà Nội, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, trang thiết bị cần thiết tại các điểm thi và các điểm chờ thi; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Quận tới cơ sở và xây dựng các phương án hỗ trợ kỳ thi. Theo quy chế thi mới nhất, tất cả các điểm thi được bố trí khu vực để đồ cho thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m.

Phó Chủ tịch UBND Quận Đinh Thị Thu Hương cùng lãnh đạo phòng GD & ĐT Quận

kiểm tra, động viên tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trước ngày thi, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng lãnh đạo Phòng GD & ĐT, UBND các phường có điểm thi đã đến động viên và tặng quà tất cả các điểm thi.

Trong ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn và Tiếng Anh, các điểm thi của Quận đã được lực lượng công an phân luồng giao thông; lực lượng thanh niên tình nguyện phát khẩu trang và nước uống cho thí sinh, hướng dẫn người nhà thí sinh di chuyển đến các điểm chờ.

Với sự nghiêm túc, quyết tâm ở tất cả các khâu, trong ngày đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022- 2023 trên địa bàn quận Long Biên đã diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế.

Theo lịch thi, sáng 19-6, các thí sinh sẽ thi môn Toán (120 phút). Với các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ tham gia thi vào ngày 20/6.

Một số hình ảnh ngày thi đầu tiên kỳ thi vào PTTH năm học 2022 - 2023 trên địa bàn Quận

                                                                                         (Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận)