Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ ký kết hợp đồng Hợp đồng Xây dựng - chuyển giao dự án đầu tư xây dựng công trình
Ngày đăng 01/10/2015 | 14:34  | Lượt xem: 2647

Sáng ngày 24/9/2015, tại Phòng họp 1, UBND quận đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng Hợp đồng Xây dựng - chuyển giao (Hợp đồng BT) dự án đầu tư xây dựng công trình: Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên (Bản ký chính thức) giữa UBND quận và Công ty cổ phần Khai Sơn.

Sau quá trình nghiên cứu, thảo luận và tham gia ý kiến chỉnh nhằm hoàn thiện dự thảo Hợp đồng BT giữa Nhóm công tác liên ngành dự án và Nhà đầu tư; sáng ngày 24/9/2015 tại Phòng họp 1 UBND quận, đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng Hợp đồng Xây dựng - chuyển giao (Hợp đồng BT) dự án đầu tư xây dựng công trình: Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên (Bản ký chính thức) giữa UBND quận Long Biên (đại diện theo ủy quyền của UBND Thành phố Hà Nội thực hiện công tác ký kết và quản lý hợp đồng) và Công ty cổ phần Khai Sơn (Nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án).

Tham dự lễ ký kết Hợp đồng gồm có:
Về phía quận Long Biên:
Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị quận; lãnh đạo Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất Long Biên và lãnh đạo 3 phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh, Đức Giang;

Về phía Công ty Cổ phần Khai Sơn:
Ông Trần Quang Khai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc;
Bà Dương Thị Thu Trang - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai Sơn - Hà Nội (doanh nghiệp dự án).

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu Đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên do Công ty cổ phần Khai Sơn đề xuất được đánh giá là một dự án đóng vai trò quan trọng trong việc tận dụng nguồn lực xã hội nhằm hoàn thiện đồng bộ hệ thống giao thông và hạ tầng khung của quận Long Biên nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung. Dự án sẽ góp phần hoàn chỉnh, khớp nối hạ tầng đô thị khu vực cửa ngõ phía Đông của Thủ đô, tạo điều kiện để xây dựng các khu chức năng đô thị theo quy hoạch hai bên tuyến đường, đảm bảo nâng cao điều kiện, môi trường sống của dân cư khu vực phát triển theo hướng văn minh hiện đại.

Dự án được đầu tư đồng bộ (bao gồm các hạng mục chiếu sáng; vỉa hè; tuynen kỹ thuật; cây xanh; tường chắn; hệ thống cấp và thoát nước, tuyến kênh mương (theo quy hoạch); tổ chức giao thông) với chiều dài L=3.830,28m; điểm đầu từ đê Ngọc Thụy đến nút xoay Khu đô thị mới Thượng Thanh với với tiêu chuẩn đường phố chính chủ yếu, gồm 02 đoạn:

- Đoạn 1: Có chiều dài L = 1.815m; từ đê Ngọc Thụy đến giao với tuyến đường từ Ngô Gia Tự đến cầu Đông Trù (quốc lộ 5 kéo dài); chiều rộng B = 40m.
- Đoạn 2: Có chiều dài L = 2.015,28m; từ điểm giao với tuyến đường từ Ngô Gia Tự đến cầu Đông Trù (quốc lộ 5 kéo dài) đến nút xoay KĐT mới Thượng Thanh. Gồm hai đoạn có chiều rộng mặt cắt B = 38m và B= 30m.

Tổng mức đầu tư (khái toán) của dự án (được phê duyệt tại quyết định số 5477/QĐ-UBND ngày 10/9/2013 của UBND Thành phố) khoảng 2.754,5 tỷ đồng; một số chi phí chủ yếu: Chi phí đền bù GPMB, tái định cư: 1.336 tỷ đồng; Chi phí xây dựng: 440 tỷ đồng; Lãi vay trong thời gian xây dựng: 486 tỷ đồng;

Thời gian xây dựng tuyến đường (dự kiến): 40 tháng (từ quý 2/2016 đến quý 3/2019).

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Quang Khai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khai Sơn đã cám ơn các cấp chính quyền từ Trung ương tới địa phương đặc biệt là nhân dân 3 phường Ngọc Thụy, Đức Giang và Thượng Thanh đã quan tâm, chỉ đạo, đóng góp, ủng hộ trong quá trình chuẩn bị dự án và cam kết sẽ đem hết khả năng và nguồn lực để dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng và sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng nhằm góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông của quận Long Biên nói riêng và Thành phố nói chung.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chúc dự án sẽ triển khai đúng tiến độ và yêu cầu:

- Đối với Nhà đầu tư: phải tiến hành triển khai ngay các công việc thuộc trách nhiệm đã cam kết trong hợp đồng và nghiên cứu, thực hiện các văn bản hướng dẫn mới của UBND Thành phố về các thủ tục triển khai của công tác giải phóng mặt bằng sau khi Trung tâm phát triển quỹ đất chuyển về Thành phố.

- Đối với Lãnh đạo UBND quận và các phòng ban chức năng có liên quan: hoàn chỉnh các văn bản có liên quan sau công tác ký kết hợp đồng để báo cáo các cơ quan chức năng; xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết và gắn trách nhiệm cụ thể từng phòng, ban đơn vị nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo thực hiện tốt trách nhiệm của cơ quan quản lý thực hiện hợp đồng; nghiên cứu Luật và các quy định hiện hành để hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai nhằm đảm bảo và có thể đẩy nhanh tiến độ dự án.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND Quận trao hợp đồng ký kết cho ông Trần Quang Khai - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Khai Sơn

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND Quận trao hợp đồng ký kết cho Bà Dương Thị Thu Trang - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai Sơn - Hà Nội (Doanh nghiệp dự án)

Tặng hoa và chức mừng.

Đại diện Nhà đầu tư ông Trần Quang Khai cam kết

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các nội dung liên quan tới dự án