Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015
Ngày đăng 30/10/2015 | 15:14  | Lượt xem: 2194

Sáng ngày 27/10/2015, tại Phòng 2 -Quận ủy, quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quận sự quận (HĐNVQS); 22 đồng chí thành viên HĐNVQS là trưởng các phòng ngành, đoàn thể quận; chủ tịch, bí thư, chỉ huy trưởng quân sự của 14 phường.

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến phát biểu tập trung vào vai trò chủ động tham mưu của cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự quận và công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời sát sao của Quận ủy, UBND quận và sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở;

Năm 2015, quận Long Biên đã giao đủ 80 công dân theo chỉ tiêu thành phố giao, trong đó có 71,25% công dân nhập ngũ có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và 66,4% công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ (được UBND Thành phố tặng bằng khen cho cán bộ và nhân dân, LLVT quận). UBND quận cũng đã trao thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2015 tiêu biểu như: HĐNVQS phường Ngọc Lâm, Phúc Lợi...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND quận đã động viên, biểu dương thành tích kết quả đạt được trong công tác tuyển quân. Đồng thời chỉ rõ những hạn chế trong việc tham mưu, tuyên truyền, phối hợp, công tác kiểm tra giám sát trong công tác tuyển quân và chỉ đạo triển khai HĐNVQS quận, phường một số nội dung, chủ trương biện pháp cần tập trung trong nhiệm vụ tuyển quân năm 2016. 

(Nguồn Ban chỉ huy Quân sự Quận)