Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố khoá XIV
Ngày đăng 12/11/2015 | 17:44  | Lượt xem: 1136

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố khoá XIV, sáng ngày 10/11/2015, Tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại Trụ sở Nhà văn hóa phường Phúc Đồng.

Tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 sáng ngày 10/11/2015 gồm bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Ông Lưu Đắc Dũng - Quận uỷ viên, Chủ tịch UBND phường Đức Giang. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại diện Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Quận; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Đức Bảo - Đại diện Tổ Đại biểu đã thông báo với các cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 14 - HĐND Thành phố khoá XIV. Dự kiến, kỳ họp sẽ được diễn ra từ ngày 01/12 đến 10/12/2015 tại Trụ sở HĐND&UBND Thành phố Hà Nội. Trong thời gian diễn ra kỳ họp, HĐND Thành phố sẽ sẽ xem xét thông qua 07 nghị quyết thường kỳ, 09 nghị quyết chuyên đề; xem xét các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Đồng thời, ông Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận uỷ Long Biên trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của thành phố Hà Nội. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, KT-XH năm 2015 đạt kết quả khả quan, toàn diện. Kinh tế tăng trưởng 9,24% - cao hơn năm trước (8,8%); cùng với đó, 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; lãi suất ngân hàng giảm; nguồn vốn huy động và dư nợ tín dụng tăng cao; lạm phát được kiểm soát; thu ngân sách đạt khá, huy động đầu tư xã hội tăng cao hơn; an sinh xã hội được đảm bảo. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có chuyển biến tiến bộ. Hà Nội chủ trì và phối hợp tham gia tổ chức thành công các sự kiện lớn, các hoạt động văn hóa xã hội lớn. Quy hoạch xây dựng được đẩy nhanh tiến độ; hạ tầng đô thị được đẩy mạnh đầu tư; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực. Cải cách hành chính và sắp xếp, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy được quan tâm chỉ đạo, đáp ứng theo yêu cầu chính quyền đô thị. Quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo; đối ngoại tiếp tục mở rộng.

Tại buổi tiếp xúc, ông Lưu Đắc Dũng - Thay mặt Tổ Đại biểu báo cáo tới cử tri kết quả giải quyết, trả lời của các cấp, các ngành trung ương và thành phố Hà Nội đối với các kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc trước. Hội nghị được tiếp tục diễn ra với 13 ý kiến phát biểu của các cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của UBND Thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND Thành phố xung quanh các vấn đề như: Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giải phóng mặt bằng;  Các vướng mắc xung quanh công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường...

Kết thúc hội nghị, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND Thành phố đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của các cử tri, đồng thời ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình HĐND Thành phố xem xét trong kỳ họp tới.