Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XIII
Ngày đăng 04/12/2015 | 11:52  | Lượt xem: 672

Chiều ngày 02/12/2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X - Quốc hội khoá XIII tại Trụ sở Nhà văn hóa phường Bồ Đề.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 gồm ông Nguyễn Sơn - Phó Chánh án TAND Tối cao; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Ngọc Bảo - Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Đầu tư Việt Hà. Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại diện Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội. Về phía quận Long Biên có ông Đỗ Mạnh Hải - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, lãnh đạo và đại diện các cử tri 14 phường trên địa bàn quận.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9, đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Thanh báo cáo tóm tắt về kết quả kỳ họp thứ X cụ thể: Sau hơn một tháng làm việc khẩn trương, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã kết thúc tốt đẹp. Kỳ họp tập trung nhiều cho công tác lập pháp, giám sát tối cao các vấn đề quan trọng của đất nước. Kỳ họp đã hoàn thành chương trình nghị sự, thông qua 17 Luật, 02 Nghị quyết; cho ý kiến về 09 dự án luật khác; xem xét các báo cáo giám sát chuyên đề và quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội. Tiếp theo, đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Thanh thay mặt Đoàn Đại biểu trình bày tới cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành trung ương và thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc trước.

Hội nghị đã có 07 ý kiến phát biểu của các cử tri, trong đó thống nhất với nội dung kết quả kỳ họp và báo cáo trả lời của UBND Thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội Thành phố xung quanh các vấn đề như: ổn định tình hình tại Biển Đông, giải quyết tranh chấp biển đảo; thực hiện luật phòng chống tham nhũng, phòng chống lãng phí; điều chỉnh cơ cấu tổ chức Hội người cao tuổi; vấn đề xét xử lại đối với các vụ án oan sai; vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Sơn - Phó Chánh án TAND Tối cao đã tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm thêm thông tin về những kiến nghị cử tri. Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Sơn đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của các cử tri, đồng thời ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: