Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đối thoại về chế độ, chính sách pháp luật với gần 300 đại biểu đại diện người lao động
Ngày đăng 29/10/2019 | 15:44  | Lượt xem: 656

Sáng 29/10, Liên đoàn Lao động phối hợp với UBND và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên tổ chức đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn quận.

Dự buổi đối thoại có các đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - UV BCH LĐLĐ Thành phố, QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận, các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị, Hiệu trưởng các trường, các đồng chí Chủ tịch công đoàn, đoàn viên công đoàn, NLĐ đại diện cho hơn 40 nghìn người lao động trên địa bàn quận.

Đại biểu đặt câu hỏi tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, đã có 22 ý kiến trực tiếp với 58 lượt câu hỏi tập trung vào các vấn đề: Tuổi nghỉ hưu của người lao động; thủ tục ký hợp đồng lao động; tiền lương làm thêm giờ; có được đóng BHXH theo mức thu nhập; những đối tượng nào phải tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; việc ký hợp đồng với giáo viên trên địa bàn, giảm tiết cán bộ kiêm nhiệm là công tác công đoàn, định biên giao theo vị trí việc làm, phụ cấp đứng lớp đối với giáo viên hợp đồng... Các ý kiến lần lượt được các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, lãnh đạo LĐLĐ và Bảo hiểm xã hội quận trả lời.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại, với những nội dung còn vướng thuộc thẩm quyền của UBND quận, quận sẽ xem xét điều chỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động theo Luật và những văn bản UBND quận đã ban hành; với những vướng mắc liên quan đến các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn quận đề nghị đại diện các đơn vị tích cực phối hợp, cùng tháo gỡ để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, nguyện vọng chính đáng của các cơ sở cũng như người lao động.

Thông qua hoạt động này, lãnh đạo UBND quận cũng như các ban, ngành, đoàn thể có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, người lao động; cùng đưa ra hướng giải quyết, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị, doanh nghiệp cũng như người lao động.