Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội CCB thành phố kiểm tra toàn diện hoạt động Hội CCB quận năm 2019
Ngày đăng 30/10/2019 | 10:06  | Lượt xem: 710

Ngày 29/10/2019 tại hội trường quận ủy Long Biên, Hội CCB thành phố tổ chức kiểm tra, đánh giá thực hiện nhiệm vụ của Hội CCB quận Long Biên.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra cùng với các đồng chí trong Ban kiểm tra và các đồng chí văn phòng, trưởng các ban Thành hội. Đại diện lãnh đạo quận ủy có đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Thường trực, Ban thường vụ Hội CCB quận, Ban Thường vụ Hội CCB phường Việt Hưng.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Nguyễn Gia Phú - Chủ tịch Hội CCB phường Việt Hưng báo cáo tự kiểm tra. Qua  ý kiến của các đồng chí đại diện cơ sở và đánh giá của các đồng chí trong đoàn kiểm tra; đồng chí Phùng Đình Thảo kết luận năm 2019 Hội CCB quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội trong đó nổi bật một số nội dung sau:

1. Quán triệt và triển khai sâu sắc chủ đề “Năm dân vận chính quyền” của thành phố, Hội đã xây dựng Đề án và tổ chức thành lập 15 tổ “CCB-thương binh dân vận khéo” và tổ chức hoạt động có hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động hội viên, hội viên là thương binh và nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, luật pháp nhà nước. Tích cực tham gia tuyên truyền đấu tranh  có hiệu quả với một số thành phần là thương binh và lợi dung thương binh tụ tập gây mất trật tự xã hội, cản trở thực thi các dự án GPMB ở địa phương.

2. Quán triệt và triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, bảo đảm ATGT, tổ chức thành lập 14 tổ “CCB tự quản về ATGT” và tổ chức 15 buổi tuyên truyền trên 4.000 hội viên và huy động 14 tổ trên 150 buổi và gần 400 lượt hội viên phối hợp với công an tham gia tuyên truyền vận động hướng dẫn bảo đảm giao thông  góp phần giữ gìn trật tự tại các khu vực thường xảy ra ùn tắc giao thông như trường học, lễ hội….

3. Tích cực tham gia có hiệu quả chủ đề 2019 của Quận ủy “ Hành động vì một Long Biên Long Biên xanh, sạch, đẹp,văn minh” và thực hiện Kết luận 483 của Quận ủy, đã đóng góp nhiều ý kiến và huy động trên 10 nghìn ngày công với 50 triệu đồng mua sắm cây cảnh, làm bồn hoa, giàn hoa góp phần làm  xanh, sạch, đẹp 212 nhà văn hóa và đầu tư xây dựng 36 tuyến đường tự quản về xanh, sạch, đẹp, ATGT và trật tự xã hội được các cấp ủy chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

4. Thực hiện tốt công tác hoạt động tình nghĩa đã động viên huy động hội viên đóng góp, ủng hỗ quỹ Đề án 03 trên 156 triệu động đạt 230% chỉ tiêu. Hỗ trợ xây mới 04 nhà hội viên với số tiền 125 triệu đồng và ủng hộ 01 gia đình hội viên CCB huyện Phú Xuyên 40 triệu đồng ; làm tốt công tác gặp mặt nhân dịp lễ tết và thăm hỏi hội viên, tích cực tham gia các cuôc vận động do MTTQ và địa phương phát động

5. Tập trung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, tổ chức. Trong đó đã tuyên truyền nâng cao chất lượng hiệu quả đội ngũ cán bộ chi hội và tuyên truyền thực hiện Đề án 21 của Thành ủy và Đề án 15 vủa Quận ủy về việc sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh hoạt động không chuyên trách và sát nhập tổ dân phố.

Với thành tích đó năm 2019 Hội CCB quận được tặng cờ của Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam. Tại hội nghị đoàn kiểm tra nêu một số vấn đề cần quan tâm rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện tốt hơn. Như quy trình, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Hội;  phối hợp với MTTQ trong kiểm tra, giám sát theo Quyết  đjnh 217,218; thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và công tác xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, kiểm tra đánh giá thực chất tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ.

Thay mặt Quận ủy đồng chí Đường Hoài Nam- Phó Bí thường trực đã ghi nhận thành tích của Hội CCB quận và những đóng góp có ý của Hội CCB quận trong thực hiện Nghị quyết, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương và sự quan tâm chí đạo thường xuyên của Thành Hội. Đồng thời đề nghị Hội CCB các cấp tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, trước mắt thực hiện tốt Đề án 21 của Thành ủy và Đề án 15 của Quận ủy,  tích cực tham gia tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, động viên cán bộ hội viên, hội viên là đảng viên tham gia Đại hội đảng các cấp và nhanh chóng ổn định tổ chức Hội sau sát nhập tổ dân phố để bảo đảm hoạt động thường xuyên liên tục.

Thay mặt Hội CCB quận đồng chí Nguyễn Tiến Quảng tiếp thu ý kiến kết luận của đoàn kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Quận ủy.