Tin tức - Sự kiện nổi bật

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đối thoại với nhân dân
Ngày đăng 30/10/2019 | 17:05  | Lượt xem: 1309

Ngày 30/10/2019, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc Quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Chủ tịch MTTQ phường; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở và đại diện nhân dân trên địa bàn 14 phường.

Bí thư Quận ủy Đỗ Mạnh Hải và Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Mạnh Hà chủ trì hội nghị đối thoại

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Quận ủy Đỗ Mạnh Hải khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Quận với MTTQ, các đoàn thể CT-XH và nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho lãnh đạo Quận nắm bắt tình hình cơ sở, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Quận.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức CT-XH năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và báo cáo kết quả thực hiện kết luận tại hội nghị đối thoại năm 2018 và kết quả tổ chức hội nghị đối thoại cấp phường năm 2019.

 

Nhân dân trên địa bàn quận trao đổi ý kiến

Trong phần trao đổi, đối thoại, đã có 12 ý kiến phát biểu của đại biểu liên quan đến 08 nhóm vấn đề như: việc nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; triển khai thực hiện chủ trương về sắp xếp bố trí người hoạt động không chuyên trách ở phường, tổ dân phố và sáp nhập các tổ dân phố trên địa bàn; vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; rà soát, kiểm tra việc triển khai các mô hình về tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, mô hình về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư; hiệu quả của công tác quản lý và khai thác sử dụng nhà văn hóa TDP và TTVHTT các phường; việc triển khai chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”, duy tu, duy trì vườn hoa cây xanh, chống rác thải nhựa; giải pháp an toàn giao thông; quản lý trật tự xây dựng; triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận Long Biên trả lời ý kiến của nhân dân

Với tinh thần dân chủ, cầu thị, các đồng chí lãnh đạo Quận đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu. Một số vấn đề đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Quận làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí đại diện Quận ủy, UBND Quận giao cho các phòng, ban chức năng nghiên cứu, giải quyết trả lời bằng văn bản.

Đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu, cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở tiếp tục có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; chủ động nắm thông tin và tuyên truyền cho nhân dân về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là những chủ trương mới để nhân dân hiểu và đồng thuận trong triển khai.

Đồng thời lãnh đạo quận đã đề nghị, nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện và cho ý kiến đối với một số vấn đề như công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng; đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền Quận và cơ sở, xây dựng quận Long Biên ngày càng phát triển hiện đại, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận đề ra./.