Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ sinh hoạt dưới cờ tháng 11/2019 cơ quan Dân Đảng
Ngày đăng 04/11/2019 | 11:37  | Lượt xem: 900

Sáng 04/11/2019, Cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận. Đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thủ trưởng cơ quan chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ sinh hoạt dưới cờ

Được sự phân công của đồng chí chủ trì, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng Quận ủy đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan Dân, Đảng trong tháng 10/2019:

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của cơ quan. Tình hình an ninh trật tự của cơ quan được đảm bảo. Ý thức về tiết kiệm điện, sử dụng trang thiết bị của cán bộ, công chức cơ quan được nâng cao. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan. Công tác tổng vệ sinh cơ quan, nơi làm việc được duy trì đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

- Công đoàn: chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động, quan tâm chăm lo quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, động viên khích lệ tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan như: phối hợp tổ chức gặp mặt cán bộ nữ nhân ngày 20/10; 100% đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019.

- Đoàn Thanh niên: chủ động bám sát nhiệm vụ theo kế hoạch. Duy trì hoạt động Văn phòng xanh, sạch, đẹp; dọn dẹp, tổng vệ sinh nơi làm việc cuối tuần. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên.

- Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, lao động hợp đồng tháng 10/2019: Tổng số 71/71 đ/c dự đánh giá, trong đó HTXSNV: 10 đ/c đạt 14,08%; HTTNV: 59 đ/c đạt 83,1%; HTNV: 02 đ/c đạt 2,8%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2019 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2019:

1. Tham mưu tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, kỷ niệm của Thủ đô, đất nước trong tháng 11/2019: 16 năm ngày thành lập Quận (06/11/2003 - 06/11/2019), 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11); ... Tổ chức Lễ trao Huy hiệu đảng đợt 07/11.

2. Triển khai học tập và sơ kết, tổng kết một số Chỉ thị, Nghị quyết theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố.

3. Tiếp tục tham mưu các nội dung phục vụ Đại hội đảng các cấp như: tổng kết việc thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy khóa III, dự thảo văn kiện chính trị Đại hội Đảng bộ quận, hướng dẫn cơ sở chuẩn bị văn kiện chính trị Đại hội, xây dựng phóng sự tuyên truyền...

4. Tiếp tục tham mưu tuyên truyền, thực hiện Đề án số 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đề án số 15-ĐA của Quận ủy về “sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên”.

5. Tham mưu việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại, chất lượng tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý, tổ chức cơ sở đảng , đảng viên năm 2019.

6. Phối hợp với UBND tổ chức chức các hoạt động Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thăm hỏi tặng quà người nghèo; bàn giao nhà đại đoàn kết.

7. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao trách nhiệm hành động “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

8. Rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ; tiến hành chấm điểm, bình xét thi đua, khen thưởng đối với khối phường và các phòng ban đơn vị quận; Chủ động chuẩn bị nội dung tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 theo chỉ đạo của ngành dọc cấp trên.

9. Tiếp tục tham mưu Thường trực quận ủy kiểm soát theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện kết luận, ý kiến chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ quận ủy đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra đảm bảo đúng thời gian, chất lượng hiệu quả.

10. Công tác nội vụ cơ quan

* Công đoàn:

- Tổ chức gặp mặt đoàn viên công đoàn nguyên là giáo viên nhân kỷ niệm ngày nhà giáoViệt Nam 20/11.

- Rà soát các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2019, xây dựng dự thảo báo cáo tổng kết, chỉ đạo các tổ công đoàn chấm điểm thi đua năm 2019. Tiếp tục chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân giám sát việc thực hiện công tác nội vụ cơ quan. Duy trì hoạt động sinh nhật, thăm hỏi đối với đoàn viên Công đoàn cơ quan; hoạt động các câu lạc bộ cơ quan.

* Đoàn Thanh niên:

Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, dọn dẹp, vệ sinh phòng làm việc vào thứ 6 hàng tuần.

* Nội vụ Cơ quan:

- Duy trì thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định cơ quan, giám sát bếp ăn.

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan đã chúc mừng và tặng quà cho 06 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh nhật trong tháng 11/2019.

Thủ trưởng cơ quan trao quà sinh nhật tháng 11/2019 cho các đoàn viên công đoàn