Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 11 năm 2019 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 04/11/2019 | 14:07  | Lượt xem: 411

Sáng 04/11/2019, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 11/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 10/2019, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 10/2019.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND quận đã yêu cầu lực lượng bảo vệ kiểm soát khách đến làm việc tại cơ quan đúng thành phần, địa điểm. Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 10/2019:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 337 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 25 người, chiếm tỷ lệ: 7,4 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 302 người, chiếm tỷ lệ: 89,6 %.

- Hoàn thành nhiệm vụ: 09 người, chiếm tỷ lệ: 2,7 %

- Không hoàn thành nhiệm vụ: 01 người, chiếm tỷ lệ: 0,3 %

Tại buổi chào cờ, Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Ủy viên Ban thường vụ quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 10/2019.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 11. Lãnh đạo HĐND - UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Trong tháng 10, BCH công đoàn cơ quan UBND quận phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Quận tổ chức gặp mặt nữ đoàn viên công đoàn cơ quan UBND quận nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên: Trong tháng, Đoàn thanh niên cơ quan tổ chức khai mạc giải bóng đá thanh niên cơ quan UBND quận năm 2019; huy động đoàn viên thanh niên tham gia thi đấu các môn thể thao theo Đề án “Ngày hội thể thao thanh niên Long Biên năm 2019” do Quận đoàn tổ chức.

Nhiệm vụ công việc trọng tâm tháng 11/2019:

1. Đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận, tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

2. Hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

3. Chỉ đạo hoàn thiện các báo cáo, tờ trình phục vụ kỳ họp thứ IX - HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

4. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phát triển KT - XH năm 2020.

5. Báo cáo kết quả thực hiện các Đề án đã được HĐND quận phê duyệt năm 2019.

6. Chỉ đạo tổng kết các Chương trình cấp ủy(Chương trình 02, Chương trình 03).

7. Chỉ đạo hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2020.

8. Báo cáo kế hoạch tổ chức tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020.

9. Chỉ đạo hoàn thiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn và đầu tư công năm 2020.

10. Báo cáo tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; công tác thoát nước trên địa bàn; báo cáo quy chế quản lý các vườn hoa trên địa bàn.