Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khoá XV
Ngày đăng 19/11/2019 | 16:28  | Lượt xem: 824

Sáng ngày 19/11/2019, tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Thạch Bàn, Đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khoá XV.

Tổ Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 dự tiếp xúc gồm: Ông Vũ Đức Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Long Biên; Ông Trương Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại biểu Uỷ ban MTTQ và Văn phòng HĐND thành phố. Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên có ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí Thường trực HĐND; Trưởng, Phó các Ban HĐND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, bà Vũ Thị Thành - Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên thay mặt chủ toạ hội nghị, thông qua chương trình, nội dung buổi tiếp xúc. Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội năm 2019, ông Đỗ Mạnh Hải nhấn mạnh: Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội năm 2019 đạt được kết quả toàn diện: GRDP tăng 7,46% - cao nhất trong 4 năm trở lại đây, đạt kế hoạch đề ra; tăng trưởng xuất khẩu duy trì ở mức cao (25,8%); thu ngân sách được đảm bảo. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cao, dẫn đầu cả nước. Quản lý đô thị được đẩy mạnh; trồng và chăm sóc cây xanh tiếp tục được quan tâm. Xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo và đạt kết quả nổi bật. An sinh xã hội được đảm bảo; dịch bệnh trên người được kiểm soát. Sự nghiệp văn hoá, giáo dục tiếp tục phát triển. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được mở rộng. Với kết quả này, Thành phố vinh dự năm thứ 4 liên tiếp được nhận Cờ thi đua Chính phủ và nhiều danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tiếp theo chương trình hội nghị, ông Trương Việt Dũng thay mặt Tổ đại biểu thông báo tới cử tri những ý kiến trả lời của UBND thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước và thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 11 - HĐND thành phố khoá XV. Dự kiến từ ngày 03/12 đến ngày 06/12/2019, HĐND thành phố tập trung thảo luận, xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ANQP, thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2020; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân Thành phố; ý kiến đóng góp xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ thành phố. Tại kỳ họp, HĐND thành phố dự kiến sẽ quyết nghị thông qua 23 Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố (06 Nghị quyết thường kỳ và 17 Nghị quyết chuyên đề).

Hội nghị được tiếp tục diễn ra với 10 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của UBND thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND Thành phố xung quanh các vấn đề như: Các bất cập trong công tác quản lý đất đai, GPMB; Duy tu duy trì vườn hoa, cây xanh; an toàn giao thông; quản lý nhà chung cư; vệ sinh môi trường và các vấn đề về việc triển khai, xây dựng Đề án thí điểm quản lý theo mô hình Chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội…

Kết thúc hội nghị, ông Vũ Đức Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ ghi nhận và đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của cử tri quận Long Biên; đồng thời trao đổi, làm rõ với cử tri một số thông tin về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2019 và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình HĐND Thành phố xem xét trong kỳ họp tới./.

(Đại biểu Đỗ Mạnh Hải trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019)