Tin tức - Sự kiện nổi bật

Tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019
Ngày đăng 19/12/2019 | 11:24  | Lượt xem: 1746

Sáng ngày 19/12/2019, UBND quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Đến dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đại diện các cơ quan của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tham gia Hội nghị còn có các ban ngành của Quận; các đồng chí Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cơ quan Ban CHQS quận; lãnh đạo, phụ trách quân sự của 14 phường và các đơn vị Tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào TĐQT năm 2019

Năm 2019, Lực lượng vũ trang quận đã quán triệt triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Kết quả hoàn thành trên các mặt như: Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm, chú trọng. Kết quả huấn luyện cho các đối tượng Dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu, 80% đạt khá, giỏi. Tham gia Hội thao Quốc phòng và TDTT cấp Bộ Tư lệnh đơn vị đứng thứ 7/30 đoàn tham gia. Chỉ đạo 3 phường (Phúc Lợi, Gia Thụy, Thạch Bàn) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang bị. Tổ chức giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện Quân nhân dự bị bảo đảm tốt. Công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy luôn được giữ vững. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện, thực  hiện thường xuyên có nề nếp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó BTQU, Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã biểu dương những kết quả mà LLVT quận đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những điểm còn hạn chế, thiếu xót cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị LLVT từ Quận đến cơ sở cần làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu. Chỉ đạo 03 phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn. Tiếp tục chỉ đạo, quán triệt sâu rộng, thực hiện có hiệu quả luật giáo dục quốc phòng và an ninh.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó BTQU, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể
Đ/c Thượng tá Vũ Thanh Quang - UVTV, CHT Ban CHQS quận trao thưởng cho các tập thể
Đ/c Thượng tá Đinh Công Vụ - Chính trị viên, Ban CHQS quận trao thưởng cho các cá nhân

Tại Hội nghị, UBND quận đã tổ chức trao thưởng cho 29 tập thể và 44 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019./.