Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lãnh đạo khối Đảng, đoàn thể và Chính quyền Quận góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Ngày đăng 26/12/2019 | 07:18  | Lượt xem: 630

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa III trước đó, sáng ngày 25/12/2019, Quận ủy Long Biên tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ quận Long Biên khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận không là quận ủy viên, phó các Ban HĐND Quận và trưởng các đơn vị phối quản trên địa bàn quận. Đồng chí Đường Hoài Nam – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí chủ trì Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận chủ trì các hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại các hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy - Cơ quan thường trực của Tiểu ban Văn kiện đã trình bày tóm tắt các nội dung trọng tâm cần quan tâm lấy ý kiến của dự thảo Báo cáo chính trị. Trong đó, hội nghị tập trung thảo luận về 9 nội dung: Chủ đề Đại hội, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 trên các lĩnh vực; hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; đánh giá tổng quát 5 năm và bài học kinh nghiệm; mục tiêu tổng quát; phương hướng, nhiệm vụ trong tâm, khâu đột phá và các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát huy tinh thần trách nhiệm cao đối với công tác tổ chức Đại hội, các đại biểu dự hội nghị đã nghiêm túc nghiên cứu và đưa ra nhiều đóng góp xác đáng. Với 49 ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị và thông qua văn bản, nhìn chung các đại biểu nhất trí cao với chủ đề, bố cục của Báo cáo chính trị. Nhiều ý kiến phát biểu cho rằng, dự thảo được chuẩn bị nghiêm túc, công phu, có nhiều điểm mới, nội dung cơ bản đã đánh giá khách quan được kết quả thực hiện của nhiệm kỳ 2015-2020. Bên cạnh đó, các đại biểu đã đề xuất bổ sung nhiều nội dung mới, nhất là đối với các nội dung trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, cụ thể như: thực hiện phát triển đô thị theo hướng đô thị tăng trưởng xanh; chú trọng công tác kiểm soát và xử lý các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, tập trung khớp nối hạ tầng xây dựng và hệ thống thoát nước, điều chỉnh cách diễn đạt một số nội dung phù hợp với thuật ngữ chuyên môn….

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và Chủ tịch UBND Quận đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp trách nhiệm, sâu sắc vào Dự thảo Báo cáo chính trị. Thường trực Quận ủy sẽ chỉ đạo Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của các đồng chí dự Hội nghị để tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2015.