Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 01 năm 2020 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 06/01/2020 | 10:19  | Lượt xem: 732

Sáng 06/01/2020, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 01/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 12/2019, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 12/2019.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 12/2019:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 334 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 18 người, chiếm tỷ lệ: 5,39 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 311 người, chiếm tỷ lệ: 93,11 %.

- Hoàn thành nhiệm vụ: 04 người, chiếm tỷ lệ: 1,1 %

- Không hoàn thành nhiệm vụ: 01người, chiếm tỷ lệ: 0,3 %

Tại buổi chào cờ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – Ủy viên Ban thường vụ quận ủy – Phó Chủ tịch UBND quận triển khai một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện cụ thể:

- Triển khai Kế hoạch 211-KH/QU của Quận ủy về Phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Long Biên năm 2020 và các năm tiếp theo.

- Yêu cầu các phòng ban tham mưu Tổng kết công tác năm 2019, xây dựng kế hoạch năm 2020 và các chuyên đề theo ngành dọc xong trong tuần 02/2020.

- Yêu cầu tất cả các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm chỉnh Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

- Thực hiện kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Hoàn thành các công việc trước khi nghỉ tết.

Cũng tại buổi chào cờ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình đã tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 12/2019.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 01/2020. Lãnh đạo UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

Trong tháng Công đoàn UBND quận phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ CC, VC người lao động; Tổ chức phát động phong trào ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn năm 2019 theo Công văn số 35/LĐLĐ ngày 25/03/2019.

Đoàn Thanh niên tổ chức tổng kết công tác Đoàn năm 2019, xây dựng Kế hoạch hoạt động năm 2020. Phát động quyên góp, ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiệm vụ công việc trọng tâm tháng 01/2020:

1. Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

2. Chỉ đạo xây dựng và ban hành Kế hoạch thực hiện Chủ đề công tác năm của Thành phố và của Quận.

3. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

4. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trang trí, các hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

5. Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

6. Tăng cường công tác quản lý TTĐT, TTXD, đảm bảo ATGT, VSMT, cảnh quan đô thị trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020…

7. Tổ chức Hội nghị dân chủ Cơ quan UBND quận năm 2020.

8. Chỉ đạo xây dựng các Kế hoạch công tác năm 2020 theo ngành, lĩnh vực.

9. Tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, viên chức người lao động nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.

10. Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020.