Tin tức - Sự kiện nổi bật

Sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020 Cụm thi đua số 1- Hội CCB Thành phố
Ngày đăng 23/06/2020 | 15:55  | Lượt xem: 796

Chiều 23/6, tại quận Long Biên, Cụm thi đua số 1, Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội đã sơ kết công tác Hội và phong trào thi đua 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghinh - Chủ tịch Hội CCB Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban, Văn phòng Hội CCB Thành phố. Quận Long Biên có đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Tham dự đánh giá thi đua có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB 6 đơn vị thành viên cụm thi đua số 1 gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai. Đồng chí Trần Xuân Vững - cụm trưởng cụm thi đua, chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội của cả nước nói chung và hội viên CCB nói riêng. Song, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 Hội Cựu chiến binh Thành phố vẫn diễn ra sôi nổi theo nội dung giao ước thi đua đã ký kết và kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị thành viên. Trong đó, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã xác định như: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện dân chủ cơ sở; công tác phối hợp với MTTQ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phòng chống dịch hiệu quả; phối hợp với Công an, Quân sự tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, duy trì phong trào thi đua phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện địa phương. Các thành viên trong cụm có sự nỗ lực, đảm bảo đồng đều trong thi đua được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Một số kết quả nổi bật như: Tham gia hàng nghìn ý kiến vào các dự thảo Văn kiện của Đại hội Đảng các cấp. Sau Đại hội cấp Chi bộ, Đảng bộ Phường và Quận kết quả có 2.125 đồng chí hội viên tham gia cấp ủy, có 6.699 đồng chí tham gia các chức danh ở địa phương. Xây dựng  được 21 mô hình dân vận khéo và 73 tuyến phố CCB tự quản. Vận động ủng hộ quỹ "Vì Biển, đảo quê hương" được 1,87 tỷ đồng; Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được 635 triệu đồng; Tham gia công tác tuyển quân và nhập ngũ được 397 tân binh. Đặc biệt, tích cực triển khai Đề án 03 của Thành Hội, hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội được 765 triệu đồng, sửa chữa và nâng cấp được 9 nhà cho hội viên với số tiền 267 triệu đồng.Tăng cường vận động nhiều nguồn xây dựng quỹ Hội bình quân trên 350.000 đ/hội viên. Về phát triển tổ chức Hội, trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã kết nạp 709 hội viên mới.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2020, trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị Cụm thi đua số 1 sẽ xây dựng tổ chức Hội thật sự trong sạch vững mạnh. Động viên cán bộ, hội viên tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến và các Văn kiện Đại hội của Đảng bộ Thành phố và Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tổ chức các hoạt động thi đua “CCB gương mẫu”  sôi nổi, có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2020. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm, giúp đỡ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án 03 của Hội CCB Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Nghinh và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Đường Hoài Nam đánh giá cao công tác hội và phong trào thi đua của các đơn vị trong cụm thi đua số - Hội CCB Thành phố. Các hội đã nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Thành Hội và Quận đề nghị các đơn vị trong cụm thi đua số 1 tiếp tục phát huy, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, trong đó tập trung phối hợp tham gia tổ chức thành công Đại Hội Đảng bộ cấp quận, công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết của từng cấp Hội. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" trong từng cán bộ, hội viên với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.