Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khoá XIV
Ngày đăng 24/06/2020 | 17:23  | Lượt xem: 339

Sáng ngày 24/6/2020, tại Hội trường Khu liên cơ quan quận Long Biên, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Long Biên báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khoá XIV

Tổ Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 về dự tiếp xúc cử tri gồm: Bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Ban Thư ký của Quốc hội, Vụ trưởng Vụ Tài chính - Ngân sách, Văn phòng Quốc hội; Ông Nguyễn Anh Trí - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu trung ương, Chủ tịch Hội đồng tư vấn bệnh viện Medlatec; ông Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Sóc Sơn. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại biểu Uỷ ban MTTQ và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố.

Lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Xuân Trường - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban HĐND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên thay mặt chủ toạ hội nghị, thông qua chương trình, nội dung buổi tiếp xúc. Bà Vũ Thị Lưu Mai thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Chín - Quốc hội khoá XIV. Kỳ họp diễn ra trong 19 ngày, giữa 2 đợt có hơn một tuần để các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án, dự thảo trình Quốc hội thông qua tại đợt 2. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, tổ chức liên quan, đợt họp trực tuyến đã được tổ chức rất thành công, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội trong cách thức tiến hành kỳ họp, được các vị đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá cao. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Hội nghị được tiếp tục diễn ra với 06 ý kiến phát biểu của cử tri, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và thành phố đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội xung quanh các vấn đề như: Công tác quản lý đất đai; những vướng mắc trong công tác thu hồi, đền bù GPMB; đơn giá thuê nhà ở xã hội; những bất cập trong việc triển khai dự án BT; hoạt động của TAND các cấp… Kết thúc hội nghị, đại biểu Nguyễn Anh Trí phát biểu, thông tin tới cử tri về hoạt động của Tổ Đại biểu Quốc hội trong thời gian qua và một số ý kiến sẽ đóng góp, đề xuất để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

(Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Chín - Quốc hội khoá XIV)