Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận ủy Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 30/06/2020 | 16:48  | Lượt xem: 724

Sáng ngày 30/6/2020, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Thành ủy theo dõi quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Thành viên các Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Quận; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy 14 phường; Bí thư cấp ủy cơ sở khối Doanh nghiệp, Hành chính sự nghiệp. Đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ chủ trì hội nghị.

Ban Chấp hành Đảng bộ Quận và các cấp ủy cơ sở đã quán triệt triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quận; lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng tổ chức Đại hội đảm bảo tiến độ đề ra. Quan tâm làm tốt công tác thông tin tuyên truyền Đại hội để thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng bộ và nhân dân toàn quận. Thông qua công tác thông tin tuyên truyền đã tạo bầu không khí phấn khởi trong tổ chức Đảng và nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với đảng.

- Công tác lãnh đạo chuẩn bị văn kiện của đại hội được xây dựng nghiêm túc, qua nhiều bước lấy ý kiến; đã phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể của chi, đảng bộ. Chất lượng văn bản cơ bản đảm bảo yêu cầu, nội dung ngắn gọn, đầy đủ, có trọng tâm, phù hợp với tình hình của chi, đảng bộ.

- Công tác nhân sự cấp ủy cơ bản được chuẩn bị chu đáo: chủ động rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch; các cấp ủy cơ sở nghiêm túc đánh giá, tổng kết công tác nhân sự nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng Đề án nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện quy trình nhân sự bài bản, chặt chẽ; hồ sơ nhân sự đảm bảo.

- Tập trung chỉ đạo thành công Đại hội điểm 03 tổ chức cơ sở đảng ở các loại hình tổ chức đảng khác nhau để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội đối với các tổ chức cơ sở đảng còn lại.

- Tiến độ đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy hoàn thành trước so với kế hoạch đề ra.

- Công tác bầu cử tại đại hội theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng. Bầu đủ số lượng cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; đại đa số cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng ủy trúng cử theo phương án phê duyệt của Đảng ủy; 100% cấp ủy cơ sở, các chức danh lãnh đạo chủ chốt được bầu theo đúng phương án phê duyệt nhân sự của Ban Thường vụ Quận ủy, cán bộ nữ tham gia cấp ủy chiếm tỷ lệ cao; tỷ lệ cán bộ trẻ cơ bản đáp ứng yêu cầu.

- Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết, công tác hậu cần phục vụ đại hội chu đáo, trang trọng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gần gũi, đoàn kết trong đại hội.

Tại Hội nghị có 04 ý kiến tham luận chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội Đảng cơ sở.

Đ/c Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy khẳng định các kết quả công tác chỉ đạo đại hội đảng cơ sở Quận đã đạt được trong tình hình kinh tế - xã hội chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, cán bộ và đảng viên tập trung cao độ, làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị đầy đủ các nội dung cho công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tin tưởng với truyền thồng đoàn kết, phát huy dân chủ, đổi mới và sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Long Biên sẽ vượt qua các khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2020; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Quận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trân trọng gửi lời cảm ơn  đến các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo đại hội của Thành ủy; các ban xây dựng Đảng của Thành ủy đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sát sao, dành nhiều thời gian, tâm huyết giúp đỡ cho đại hội của Quận và cơ sở.

Tại Hội nghị, Quận ủy đã biểu dương và khen thưởng cho 21 tập thể và 33 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, tổ chức đại hội đảng cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Quận ủy tặng giấy khen cho các tập thể được khen thưởng