Tin tức - Sự kiện nổi bật

Hội Cựu chiến binh quận tổng kết đợt thi đua cao điểm trong 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 20/07/2020 | 17:07  | Lượt xem: 847

Chiều 20/7/2020, Hội Cựu chiến binh quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua đột kích, cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội đảng các cấp. Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai trọng tâm công tác Hội 6 tháng cuối năm 2020.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí thiếu tướng Lê Như Đức - Phó chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Quốc Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban thuộc Hội Cựu chiến binh Thành phố. Các đồng chí là Thường trực, UVTV, UVBCH Hội Cựu chiến binh Quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV các Hội cơ sở. Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội CCB Quận - chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Thành Hội và Lãnh đạo Quận phát biểu tại Hội nghị

Đợt thi đua đột kích, cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn và đại hội đảng các cấp của Hội CCB quận Long Biên gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm 2020 đã thực sự đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực với từng nội dung công việc cụ thể. Công tác thi đua từng bước được đổi mới, từ nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua cho đến kết quả đạt được. Nổi bật nhất của phong trào thi đua 6 tháng đầu năm là triển khai hiệu quả Đề án 02 của Quận Hội về tuyên truyền phản bác những tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tiếp tục thực hiện tốt Đề án 01, duy trì hoạt động “Tổ CCB- Thương binh dân vận khéo, Tổ CCB tự quản ATGT”; tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch và ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 113 triệu đồng; thực hiện chủ đề 2020 của quận “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” đã duy trì thường xuyên việc giám sát các trụ sở nhà văn hóa, tổ dân phố trong  nội dung xanh, sạch, đẹp; Thực hiện đề án 03 của Thành Hội với số tiền ủng hộ là 177 triệu đồng; thực hiện xây, sửa 5 nhà "Nghĩa tình đồng đội" với số tiền 140 triệu đồng; Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao.

Những thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân trong đợt thi đua cao điểm 6 tháng đầu năm 2020 là một điểm sáng thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội, 45 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4; 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự thành công của Đại hội Đảng các cấp.

Các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị đều nhất trí với các kết quả đạt được cũng như các báo cáo được trình bày tại hội nghị. Đồng thời, đóng góp các ý kiến làm rõ hơn kết quả đạt được, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả hơn các nội dung, phong trào thi đua trong 6 tháng cuối năm và thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị , lãnh đạo quân và Thành phố đều ghi nhận đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các cấp Hội CCB trong quận đạt được trong đợt thi đua cao điểm 6 tháng đầu năm. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cấp hội tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hăng hái thi đua đạt nhiều kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác hội. Qua đó sẽ có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu hơn trong các phong trào thi đua, thực sự là điểm sáng góp phần động viên cán bộ, hội viên trong các cấp hội, tiếp tục xây dựng hội vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, đã có 9 tập thể và 25 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.