Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận Long Biên đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn
Ngày đăng 10/08/2020 | 11:36  | Lượt xem: 3116

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, trực tiếp là Quận ủy, UBND quận Long Biên về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong thời gian qua, các phòng, ban, đơn vị chức năng, đoàn thể chính trị xã hội quận Long Biên đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra trong 3 ngày, từ 8/8 đến 10/8/2020. Trên địa bàn quận Long Biên có 4 điểm thi, gồm: trường THPT Phúc Lợi, THPT Thạch Bàn, THPT Nguyễn Gia Thiều và THCS Ái Mộ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, trực tiếp là Quận ủy, UBND quận Long Biên về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong thời gian qua, các phòng, ban, đơn vị chức năng, đoàn thể chính trị xã hội quận Long Biên đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND Thành phố, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, phòng Giáo dục và đào tạo, Công an quận, Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn Quận tổ chức rà soát, phân loại toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi để có phương án tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Quận đoàn Long Biên cũng chủ động xây dựng phương án tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi.

Trong các ngày từ 07/8 đến 08/8/2020, toàn bộ 04 điểm thi trên địa bàn quận đã được vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng đón các thí sinh đến dự thi; đồng thời đã bố trí, chuẩn bị các phòng cách ly tạm thời tại mỗi điểm thi. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, PCT UBND quận cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra các địa điểm thi.

Các lực lượng triển khai phương án sát khuẩn, đo thân nhiệt cho thí sinh tham gia kỳ thi

Trong buổi chiều ngày 08/8/2020, thí sinh đến làm thủ tục dự thi và trong ngày thi đầu tiên 09/8/2020, để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ y tế, công an, cán bộ tại địa điểm thi đã phối hợp tổ chức đo thân nhiệt cho 100% thí sinh và lực lượng trong khu vực điểm thi; tuyên truyền, nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Đồng thời, các đội hình Thanh niên tình nguyện đã phát khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; tuyên truyền, vận động người nhà thí sinh không tập trung đông người trước cổng các khu vực điểm thi trong thời gian chờ thí sinh làm bài. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm thi.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Ủy viên BTV Quận ủy, PCT UBND quận cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra các địa điểm thi.

Trong đợt này, toàn quận đã huy động hơn 5.000 khẩu trang y tế, 360 chai dung dịch sát khuẩn, 1.000 kính chắn giọt bắn, 3.600 chai nước uống  đóng chai đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần vào thành công chung của cả kỳ thi. Tất cả vì một kỳ thi an toàn, chất lượng.

Một số hình ảnh tại các địa điểm thi:

Các lực lượng thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào địa điểm thi

Đ/c Tăng Quang Huy - QUV, Bí thư Quận đoàn thăm hỏi, động viên đội hình tiếp sức mùa thi