Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2020 cơ quan Dân, Đảng
Ngày đăng 05/10/2020 | 11:12  | Lượt xem: 5472

Sáng 05/10/2020, Cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTCT, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận. Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thủ trưởng cơ quan chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ sinh hoạt dưới cờ

Được sự phân công của đồng chí chủ trì, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng Quận ủy đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan Dân, Đảng trong tháng 9/2020:

- Tham mưu các hoạt động nhân ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 9/2020; tuyên truyền Đại hội đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Tham mưu tổ chức Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa IV, thông qua dự thảo: Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy khóa IV; Quy chế hoạt động UBKT Quận ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận khóa IV; Chương trình làm việc của Quận ủy Long Biên khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình kiểm tra, kế hoạch giám sát của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận và UBKT Quận ủy giai đoạn 2020-2025. Thông qua tờ trình dự kiến số lượng, tên gọi, bố cục và danh sách Ban Chủ nhiệm các Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của BCH Đảng bộ quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Phối hợp tham mưu xây dựng dự thảo các chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức Hội nghị phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đối với Dự thảo 3 Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Tham mưu xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND Quận với MTTQ, các đoàn thể CT-XH và nhân dân trên địa bàn quận năm 2020 theo Quyết định 2200-QĐ/TU của Thành ủy.

- Tham mưu kiểm tra việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình làm việc toàn khóa đối với 6 đảng bộ cơ sở; Công bố Quyết định giám sát Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) đối với 2 tổ chức cơ sở đảng và 2 đảng viên.

- Tham mưu trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng trước thời hạn cho đảng viên thuộc Đảng bộ phường Sài Đồng.

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của cơ quan. Tình hình an ninh trật tự của cơ quan được đảm bảo. Ý thức về tiết kiệm điện, sử dụng trang thiết bị của cán bộ, công chức cơ quan được nâng cao. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan. Công tác tổng vệ sinh cơ quan, nơi làm việc được duy trì đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

- Công đoàn: tặng quà các đoàn viên công đoàn cơ quan nhân ngày Tết Đoàn viên; Phối hợp với các tổ chức đoàn thể cơ quan tổ chức giao lưu tại Hạ Long. Tiếp tục quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

- Đoàn Thanh niên cơ quan: Tiếp tục tuyên truyền các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác Đại hội Đảng các cấp. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, vệ sinh cơ quan hàng tuần.

- Chi hội Cựu Chiến binh cơ quan: phối hợp bồi dưỡng các quần chúng ưu tú, giới thiệu vào Đảng.

- Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 9/2020: Tổng số 73/73 đ/c dự đánh giá, trong đó HTXSNV: 13 đ/c đạt 17,81%; HTTNV: 58 đ/c đạt 79,45%; HTNV: 01 đ/c đạt 1,37%, KHTNV 01 đ/c đạt 1,37%.

Đ/c Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 9/2020

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2020 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020:

1. Tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong tháng 10: 66 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày truyền thống các ngành: Tổ chức, Dân vận, Kiểm tra, Văn phòng cấp ủy; ngày thành lập Hội LHPN,...

2. Tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

3. Quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV gắn với 3 Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa, nhiệm kỳ 2020-2025.

4. Tham mưu tổ chức hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; giao ban lãnh đạo chủ chốt phường quý III/2020; Hội nghị tổng kết công tác dân vận khéo.

5. Tiếp tục tổ chức các hội nghị giao ban và chỉ đạo các phòng ban đơn vị sơ kết 9 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

6. Công tác nội vụ cơ quan:

- Công đoàn cơ quan: Duy trì các hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan. Tiếp tục quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

- Đoàn Thanh niên cơ quan: Tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu vào Đảng. Duy trì hoạt động Văn phòng xanh, sạch, đẹp.

- Chi hội Cựu Chiến binh cơ quan: tiếp tục triển khai các nội dung theo kế hoạch công tác đã ban hành./.