Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 10 năm 2020 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 05/10/2020 | 11:18  | Lượt xem: 2062

Sáng 05/9/2020, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 10/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 09/2020, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 10/2020.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 09/2020:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 297 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23 người, chiếm tỷ lệ: 7,7 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 268 người, chiếm tỷ lệ: 90,3 %

- Hoàn thành nhiệm vụ: 06 người, chiếm tỷ lệ: 2 %

- Không có cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 09/2020.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 10. Đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Phó Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Vũ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Nhân dịp Tết Trung thu, công đoàn cơ quan tặng 317 suất quà trung thu cho các đoàn viên công đoàn.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

-  Tham gia huấn luyện dân quân tự vệ cơ quan năm 2020 đảm bảo đủ quân số và thời gian huấn luyện. Tham dự hội thao với 02 nội dung: Chính trị và Hậu cần.

- Chuẩn bị các nội dung tổ chức giải bóng đá thanh niên cơ quan năm 2020.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND quận quận nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2020:

1. Tiếp tục tham gia xây dựng dự thảo các chương trình của Quận ủy, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tham mưu xây dựng Kế hoạch cụ thể hóa việc thực hiện các Chương trình Quận ủy theo phân công.

2. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 1010 năm Thăng Long Hà Nội và đại hội đại biểu thành phố Hà Nội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

3. Báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, định hướng giai đoạn 2021-2025.

4. Báo cáo phương án điều hành ngân sách; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020;  Báo cáo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

5. Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành; tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020.

6. Rà soát tiến độ thực hiện các Đề án đã được HĐND quận khóa III phê duyệt.

7. Thủ trưởng cơ quan phối hợp BCH công đoàn cơ quan tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2020 cho CBCCVC, NLĐ cơ quan. Phối hợp tổ chức  hoạt động nhân dịp 20/10/2020.