Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày hội “Sáng tạo khởi nghiệp - Tôn vinh tà áo dài Việt Nam” năm 2020.
Ngày đăng 12/10/2020 | 09:45  | Lượt xem: 1534

Ngày 10 tháng 10 năm 2020, tại trung tâm thương mại Savico Long Biên, Hội LHPN quận Long Biên tổ chức Ngày hội “Sáng tạo khởi nghiệp - Tôn vinh tà áo dài Việt Nam” chào mừng Đại hội đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận; đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban của Hội LHPN TP Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của quận, các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN Quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ các phường, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở, CLB doanh nhân nữ của Quận. Đặc biệt là sự có mặt của 20 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và trên 300 cán bộ, hội viên tham gia 16 gian hàng và 17 đội trình diễn áo dài đến từ các cơ sở Hội trên địa bàn Quận; dự và đưa tin cho ngày hội có đài truyền hình Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư TT Quận ủy tặng hoa
cho các đồng chí lãnh đạo nữ của Thành phố và Quận

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đào Thu Hải - QUV,Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đã ôn lại lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam găn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó thiết tha với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, đất nước; tổ chức Hội Phụ nữ đã phát huy chức năng cao cả của mình để quy tụ các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình. Trong suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tầng lớp Phụ nữ Việt Nam với truyền thống yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ phục vụ công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên nhiều thành tích, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Ngô Mạnh Điềm  Phó bí thư thường trực Quận ủy tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội

Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”, sau 3 năm triển khai đề án trên địa bàn Quận, Hội LHPN quận Long Biên đã có 94 phụ nữ của 14 phường đã khởi nghiệp thành công. Chị em hội viên khởi nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau như: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chế biến kinh doanh thực phẩm sạch, sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, kinh doanh dịch vụ làm đẹp, hoa cây cảnh… nhiều mô hình của phụ nữ khởi nghiệp còn giúp đỡ hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Các đồng chí lãnh đạo Thành Hội và Quận trao quà cho các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội, Hội LHPN quận Long Biên đã tổ chức trưng bày 16 gian hàng do hội viên phụ nữ các phường đã khởi nghiệp thành công. Cũng tại ngày hội, nhằm hưởng ứng chương trình “Áo dài- di sản văn hóa Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Hội LHPN Quận tổ chức trình diễn áo dài do cán bộ, hội viên phụ nữ của 16 cơ sở Hội và CLB doanh nhân nữ tham gia biểu diễn đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia và cổ vũ chương trình.

Nhân dịp này, Hội LHPN quận Long Biên cũng đã trao tặng 20 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 30 triệu đông; Ban tổ chức cũng đã tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội và trao 3 giải A, 5 giải B và 8 giải C cho các gian hàng trưng bày tại ngày hội trị giá 7 triệu đồng.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao giải A cho các đơn vị
Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó BTTT Quận ủy trao giải B cho các đơn vị
Đồng chí Nguyễn Kim Quý - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Hội LHPN Hà Nội;
đồng chí Vũ Thị Thành -UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN Quận trao giải C cho các đơn vị

Hình ảnh các gian hàng tại ngày hội:

Các cán bộ, hội viên tham gia trình diễn áo dài tại ngày hội: