Tin tức - Sự kiện nổi bật

Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Quận ủy, Hội LHPN Quận
Ngày đăng 16/10/2020 | 17:32  | Lượt xem: 280

Chiều 16/10/2020, Quận ủy Long Biên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Ban Tổ chức (14/10/1930-14/10/2020), Ban Dân vận (15/10/1930-15/10/2020), Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2020), Hội LHPN (20/10/1930-20/10/2020) và 72 năm ngày truyền thống ngành Ủy ban kiểm tra (16/10/1948-16/10/2020).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy cùng các các đồng chí trong Thường trực Quận uỷ-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Quận. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội Quận; lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy, Hội LHPN Quận.

Đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại ngày kỷ niệm và truyền thống vẻ vang của các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy, Hội LHPN trong những năm qua. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, công tác tổ chức, dân vận, kiểm tra đảng, văn phòng cấp ủy hội liên hiệp phụ nữ đã góp phần quan trọng vào thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Hệ thống tổ chức các đơn vị không ngừng được củng cố, kiện toàn. Đội ngũ cán bộ, công chức được giáo dục, rèn luyện, trưởng thành luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của dân tộc, gắn liền với sự phát triển của Đảng bộ quận Long Biên.

17 năm qua, với quyết tâm thi đua hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị-kinh tế xã hội được giao, Đảng bộ quận Long Biên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, toàn diện, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận. Để đạt được những thành tích trên phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và cơ sở; đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của các đồng chí cán bộ, công chức các đơn vị: Ban Tổ chức, Ban dân vận, ủy ban kiểm tra, văn phòng Quận ủy, Hội liên hiệp phụ nữ quận.

Là cơ quan tham mưu cho Quận ủy, trực tiếp là Ban Thường vụ về công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Quận ủy luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 8 năm liền được tặng cờ xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của UBND thành phố (2012-2019); 02 bằng khen của Thành phố về thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và công tác tổ chức xây dựng đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát huy sức mạnh của khối vận, tập thể cán bộ, công chức Ban Dân vận Quận ủy đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu Ban thường vụ Quận ủy chỉ đạo tuyên truyền nhân dân thực hiện có hiệu quả các QCDC ở cơ sở; sở nhất là 06 QCDC do Quận ban hành; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ quận đến cơ sở trong việc thực hiện QCDC trong các loại hình. Đơn vị đã vinh dự được tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Ban Dân vận Trung ương, được UBND Thành phố tặng cờ thi đua dẫn đầu năm 2012 và 04 năm được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp; thường xuyên và trực tiếp phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy; trong những năm qua Văn phòng Quận uỷ đã có nhiều nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố trong 08 năm liền.

Là một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong những năm qua, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tham mưu giúp cấp uỷ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Đơn vị đã có nhiều đổi mới về nội dung, đối tượng, phương pháp thẩm tra, xác minh; đảm bảo chất lượng, hiệu quả và vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Hai, hạng Ba và nhiều năm liền được Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen trong phong trào thi đua.

Hội LHPN Quận luôn chủ động, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương, Thành phố. Hội Phụ nữ quận luôn là đơn vị tiêu biểu trong phong trào phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Trong những năm qua, Hội LHPN quận đã vinh dự được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 năm được bằng khen của Trung ương Hội; 04 năm được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.

Một số hình ảnh các đơn vị chúc mừng ngày truyền thồng các ban đảng, VPQU, Hội LHPN: