Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 09 năm 2020 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 07/09/2020 | 11:01  | Lượt xem: 590

Sáng 07/9/2020, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 09/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 08/2020, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 9/2020.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 08/2020:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 305 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23 người, chiếm tỷ lệ: 7,5 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 280 người, chiếm tỷ lệ: 91,8 %

- Hoàn thành nhiệm vụ: 02 người, chiếm tỷ lệ: 0,7 %

- Không có cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 08/2020.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 9. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan UBND Quận, Ban chấp hành công đoàn cơ quan UBND Quận tổ chức tặng quà cho các cháu là học sinh giỏi năm học 2019-2020 đối với con CBCCVC, người lao động cơ quan UBND Quận. Tổng số: 05 cháu đạt giải cấp Quận và Thành phố, 236 cháu đạt thành tích học sinh giỏi, xuất sắc với số tiền thưởng là: 72,3 triệu đồng.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

- Các Đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia phục vụ Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV.

- Tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại đơn vị.

-  Đã xây dựng Kế hoạch tổ chức giải bóng đá thanh niên Cơ quan UBND Quận năm 2020.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND quận quận nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 09/2020:

1. Chỉ đạo xây dựng dự thảo Đề cương các Chương trình Cấp ủy  (Chương trình số 02, 03-Ctr/QU) theo phân công, nhiệm vụ được giao.

2. Báo cáo phương án điều hành ngân sách; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

3. Xây dựng dự toán thu chi ngân sách và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

4. Chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.

5. Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT-XH, ANQP 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

6. Làm việc với các phòng, ban thuộc khối về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020, đề xuất các nội dung xây dựng kế hoạch công tác năm 2021.

7. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị là cơ quan Thường trực rà soát tiến độ thực hiện các Đề án đã được HĐND quận khóa III phê duyệt.