Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 75, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2023
Ngày đăng 17/01/2023 | 16:41  | Lượt xem: 355

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), chiều ngày 03/02/2023, tại Hội trường tầng 2 Khu liên cơ quan, Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2023 cho 162 đảng viên thuộc Đảng bộ Quận.

Dự và trao huy hiệu Đảng có đồng chí Nguyễn Doãn Toản – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đ/c Đường Hoài Nam – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy; Trưởng các đoàn thể CT-XH Quận; Bí thư Đảng ủy, cán bộ Văn phòng Đảng ủy 14 phường và đảng viên được nhận huy hiệu 75, 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 03/02/2023.

Dịp 03/02/2023, toàn quận Long Biên có 311 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 09 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 02 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 04 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 25 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 80 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và 42 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao to lớn, những đóng góp quan trọng của các thế hệ, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Toản – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự tri ân và cảm ơn đối các đảng viên được nhận Huy hiệu đảng. Đồng chí đánh giá cao các đảng viên lão thành, bằng tinh thần và trách nhiệm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong các cơ quan, đơn vị, khi trở về địa phương, tiếp tục phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình, tham gia vào các hoạt động tại địa phương. Các bác, các đồng chí thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ sau này học tập và noi theo. Các cấp ủy đảng, chính quyền rất trân trọng, biết ơn công lao và sự đóng góp của các đồng chí đảng viên. Đồng chí mong muốn và trân trọng đề nghị các bác, các đồng chí tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần cách mạng; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên; tích cực tham gia các hoạt động, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực; tiếp tục là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo; xứng đáng là người Cộng sản kiên trung, tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp phát triển chung của Quận nhà và của Thành phố trong những năm tới.

Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Long Biên đã đạt được trong năm 2022. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, hoạt động của Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị -  xã hội của quận Long Biên đã đạt được nhiều kết quả. Quận đã hoàn thành 16/16 chỉ tiêu Thành phố giao, trong đó có 4 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiều chỉ tiêu khó được hoàn thành, như: thu ngân sách đạt 8,767 tỷ đồng đạt 100%; chi ngân sách đạt 3,521 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính được triển khai bài bản, thực hiện có hiệu quả thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Công tác quản lý đô thị được tập trung thực hiện gắn với chủ đề công tác năm của Quận và có nhiều chuyển biến. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều kết quả, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị được giữ vững, công tác quốc phòng - quân sự địa phương được củng cố và tăng cường. Những kết quả đó là sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các bác, các đồng chí Đảng viên lão thành được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng ngày hôm nay.

Đ/c Đỗ Thanh Hồng – Đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 7 - Đảng bộ phường Ngọc Lâm

phát biểu cảm tưởng tại Lễ trao huy hiệu đảng.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Đỗ Thanh Hồng – Đảng viên Chi bộ tổ dân phố số 7 - Đảng bộ phường Ngọc Lâm đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, đồng thời khẳng định tiếp tục giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống của người Đảng viên cộng sản. Luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, phấn đấu nêu gương cho con cháu; nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng địa phương vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Lễ trao huy hiệu Đảng: