Tin tức - Sự kiện nổi bật

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 18/11/2022 | 14:52  | Lượt xem: 379

Sáng ngày (18/11), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Long Biên” (quận Long Biên) chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.Buổi lễ diễn ra trang trọng và có ý nghĩa hơn đúng dịp các thế hệ thầy trò Trường Tiểu học Long Biên kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận Long Biên và phường Long Biên.

Đ/c Phạm Quang Thanh – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban giám hiệu nhà trường

Báo cáo về quá trình thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Long Biên, ông Đinh Văn Thắng - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án quận Long Biên cho biết: Trường Tiểu học Long Biên là đơn vị sự nghiệp công lập do UBND quận Long Biên quản lý. Trước khi được cải tạo, trường gồm các khối nhà 1 tầng được xây dựng từ năm 1996 và 1 khối nhà xây dựng năm 2012, còn lại các khối nhà học, nhà hiệu bộ và nhà thể chất được xây dựng năm 2004, các khối nhà cùng các công trình phụ trợ xuống cấp, tường và nền nhà một số vị trí đã bong tróc, thấm dột, hệ thống điện, điện chiếu sáng không đảm bảo. Hệ thống lan can cầu thang thấp, không đảm bảo an toàn. Các phòng học không đảm bảo diện tích. Trước nhu cầu bức thiết đó, UBND quận Long Biên đã ban hành Quyết định số 1122/QĐ-UBND ngày 25/3/2021 về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cải tạo, nâng cấp trường tiểu học Long Biên tại ô quy hoạch E.6/TH, với quy mô đầu tư: Xây dựng mới 1 khối học 3 tầng (gồm 1 tầng hầm để xe và 3 tầng nổi), hệ thống hành lang khối nhà hiệu bộ. Cải tạo, nâng tầng khối nhà học, nhà hiệu bộ 2 tầng thành 3 tầng, nhà thể chất thành 2 tầng. Cải tạo khối nhà 3 tầng hiện trạng phù hợp tổng thể chung. Đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập đồng bộ đảm bảo yêu cầu và đúng quy định. Đầu tư và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo công trình và khớp nối hạ tầng trường học với hạ tầng khu vực. Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư 70,76 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp và thiết bị là 62 tỷ đồng. Công trình có diện tích khu đất nghiên cứu là 11.573 m2; tổng diện tích xây dựng là 3.277m2, trong đó diện tích tầng hầm là 1000m2. Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án quận Long Biên cho biết: Trong suốt quá trình triển khai thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng đã chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát phải đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Tất cả các vật tư vật liệu đưa vào sử dụng trong công trình đều phải có xuất xứ rõ ràng và được thí nghiệm, kiểm định đầy đủ. Các quy trình, quy định về thi công nghiệm thu các hạng mục đều phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy trao Bằng khen UBND Thành phố
cho Ban giám Hiệu Nhà Trường

Tại buổi lễ khánh thành và gắn biển công trình, ghi nhận những nỗ lực trên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học Long Biên” chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho 3 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích hoàn thành công trình.

Các đ/c Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Lãnh đạo Quận cắt băng khánh thành công trình

Phát biểu tại buổi lễ, nhân lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), cô giáo Đồng Thị Quyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Biên cho biết: Trong suốt những năm qua, cùng với các thế hệ thầy cô giáo Thủ đô, các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Long Biên đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, trong mọi hoàn cảnh đều cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt. Trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Công đoàn Trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Liên đội Trường được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm học này, trường vinh dự được tặng 3 Cờ Thi đua xuất sắc, 2 Bằng khen của UBND Thành phố, 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với tất cả những đóng góp của tập thể nhà trường cùng với thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhân dịp này, trường cũng vinh dự được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các đ/c Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Lãnh đạo Quận gắn biển công trình