Tin tức - Sự kiện nổi bật

Chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” quận Long Biên năm 2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 15:50  | Lượt xem: 876

Sáng ngày 12/7/2019 tại Hội trường khu liên cơ quan UBND quận, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Tới dự và động viên hội thi có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Lê Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận. Dự hội thi còn có các đồng chí Lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ các quận thuộc cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể quận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các Phường, các đồng chí Hiệu trưởng các Trường học, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đặc biệt là sự hiện diện của 6 thí sinh là các cán bộ công đoàn cơ sở đã xuất sắc đạt giải nhất, nhì tại vòng sơ khảo.

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao giải nhất cho thí sinh Đỗ Thị Phương Thảo Công đoàn Trường TH Gia Thụy

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cho biết: Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” quận Long Biên năm 2019 là một trong các một hoạt động đỉnh cao và thiết thực của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận Long Biên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp đặc biệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của CĐCS để củng cố và xây dựng CĐCS vững mạnh. Đồng thời hội thi là diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động thức tiễn từ CĐCS. Thông qua Hội thi để nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng của cán bộ CĐCS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của hoạt động Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ Đô và đất nước.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy trao giải nhì cho 03 thí sinh đến từ Công đoàn Trường TH Long Biên, Mầm non Gia Thụy và Phường Ngọc Thụy

Vòng chung khảo hội thi các thí sinh tham gia tranh tài qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, xử lý tình huống nghiệp vụ công tác công đoàn và thi năng khiếu. Phần thi xử lý tình huống trong hoạt động công đoàn đã được các thí sinh thể hiện sự thông minh, bản lĩnh và sự sáng tạo của mình trong xử lý các tình huống. Phần thi chào hỏi và năng khiếu các cán bộ Công đoàn đã thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục hát, múa, kịch ..

Các đ/c Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận chụp ảnh với các thí sinh 

Hội thi cũng là hình thức tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách đối với người lao động tại các đơn vị. Thông qua Hội thi góp phần đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Kết thúc chung khảo hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải nhất cho cán bộ công đoàn đến từ Trường tiểu học Gia Thụy; 03 giải nhì cho cán bộ công đoàn Trường mầm non Gia Thụy, Trường tiểu học Long Biên và Công đoàn cơ quan phường Ngọc Thụy; 02 giải ba cho cán bộ công đoàn cơ quan phường Thượng Thanh, phường Thạch Bàn và trao 02 giải chuyên đề cho các đội.

Chung khảo hội thi cán bộ công đoàn giỏi quận Long Biên đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã khép lại và đã để lại nhiều ấn tượng cho cán bộ công đoàn cơ sở và người xem.

Một số hình ảnh hội thi:

Các đ/c Lãnh đạo Thành phố và Quận trao giải ba cho các thí sinh
Phần thi năng khiếu

 

 

Phần thi xử lý tình huống