Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 04 năm 2021 - Cơ quan UBND quận
Ngày đăng 05/04/2021 | 11:05  | Lượt xem: 544

Sáng 05/04/2021, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 04/2021. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 03/2021, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 03/2021.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 03/2021:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 285 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 20 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 7 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 262 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 92 %

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 đồng chí, chiếm tỷ lệ: 1 %

- Không có đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 03/2021.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 04. Các đồng chí Lãnh đạo UBND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan:

- Tổ chức phát động phong trào ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021 theo Công văn số 05/CV-CĐCQ ngày 28/02/2021, mỗi đoàn viên công đoàn ủng hộ từ một ngày lương trở lên.

- Trong tháng 3, BCH công đoàn cơ quan UBND quận tổ chức tặng quà cho các đồng chí nữ đoàn viên công đoàn cơ quan UBND quận nhân dịp 08/03.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên:

- Tham gia các hoạt động theo Kế hoạch số 118-KH/ĐTN ngày 30/12/2020 của Quận đoàn Long Biên với chủ đề "Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

- Đoàn thanh niên Cơ quan UBND quận đã hoàn thành công trình thanh niên: Trang bị tủ sách cho thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ trẻ em chùa Bồ Đề, phường Bồ Đề.

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư quận ủy – Chủ tịch UBND quận  nhấn mạnh những lưu ý về nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2021:

1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung Kết luận của Ban thường vụ quận ủy tại buổi làm việc với các phòng, ban, đơn vị, các phường.

2. Ban hành kết hoạch thực hiện Kết luận số 137 của Đ/c Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với quận

3. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, nội dung theo Kế hoạch công tác bầy cử đại biểu quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

4. Chỉ đạo hoàn thiện tại liệu trình tại Kỳ họp chuyên đề tháng 4/2021, HĐND quận khóa III, nhiệm kì 2016-2021.

5. Báo cáo kế hoạch thực hiện các Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy (theo công văn số 254-CV/QU ngày 23/3/2021 của Quận ủy)

6. Chỉ đạo triển khai “chiến dịch” cấp thẻ căn cước công dân gắn chip toàn quận.

7. Triển khai các kế hoạch, phương án phòng thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

8. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP tháng 4; phương hướng, nhiệm vụ trong tâm tháng 5/2021; báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành, việc thực hiện các kết luận, ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo quận.