tin hoạt động khác

Lễ chào cờ tháng 2 năm 2017 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 06/03/2017 | 18:43 PM  | Lượt xem: 752

Sáng 06/3/2017, Cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng ban chuyên môn thuộc quận. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ quan UBND quận chủ trì buổi lễ.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBND quận thực hiện nghi lễ chào cờ

Được sự phân công của đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng UBND quận và phòng Nội vụ đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan UBND quận trong tháng 2/2017:

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ra vào được duy trì sắp xếp gọn gàng. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại trong tháng là 337 người trong đó HTXSNV: 11 người, chiếm tỷ lệ: 3,26%, HTTNV: 320 người, chiếm tỷ lệ: 94,96%, HTNV: 06 người, chiếm tỷ lệ: 1,78%, Không có CBCC không hoàn thành nhiệm vụ.

- Trong tháng 2/2017, cơ quan UBND quận cũng đã tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội tại quyết định 1254/QĐ-UBND về thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công, qua đó các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận sẽ nhận khoán kinh phí từ ngân sách để chủ động sử dụng phương tiện giao thông trong công tác và bàn giao các xe công vụ về Thành phố quản lý.

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan: Trong tháng 2, Công đoàn cơ quan UBND quận đã duy trì công tác động viên, thăm hỏi các đoàn viên trong các dịp sinh nhật, việc gia đình của đoàn viên. Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức đại hội tại các chi đoàn trực thuộc, bầu ra ban chấp hành, chuẩn bị hướng tới Đại hội Đoàn TNCSHCM quận Long Biên lần thứ III.

- Trong tháng 2, Cơ quan thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng nhận được 01 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến sáng tạo của đ/c Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ   về việc đổi mới việc xây dựng báo cáo tháng. Hiện cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thực hiện quy trình thẩm định hồ sơ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2017 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2017:

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận - phát biểu tại Hội nghị

1. Về công tác chuyên môn:

- Yêu cầu các đơn vị tập trung xây dựng hoàn thành báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng quý I năm 2017, phục vụ Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020.

- Chuẩn bị tốt các báo cáo phục vụ buổi làm việc của Thành uỷ Hà nội với Quận Long Biên.

- Tập trung triển khai kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường vỉa hè và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố.

2. Về công tác nội vụ cơ quan: Tập trung thực hiện Quyết định của Thành phố về việc Long Biên là đơn vị thí điểm thực hiện phương án khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đối với chức danh Bí thư, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND, các phó chủ tịch HĐND, UBND Quận từ ngày 01/3/2017. Tiếp tục nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính.

- Công đoàn: Tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho cán bộ nữ công chức cơ quan; Tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác nội vụ cơ quan (thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan;..).

- Đoàn Thanh niên: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh Quận Long Biên lần thứ III.