tin hoạt động khác

Hội nghị kiểm điểm tiến độ lắp đặt camera an ninh trên địa bàn các phường
Ngày đăng 31/01/2018 | 10:11  | Lượt xem: 1115

Thực hiện kế hoạch triển khai lắp đặt camera trên địa bàn các phường, sáng ngày 30/01/2018, UBND quận tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ lắp đặt camera an ninh trên địa bàn các phường.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó bí thư, chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND quận; Lãnh đạo Công an quận, phòng Nội vụ, quản lý đô thị, trung tâm phát triển quỹ đất, văn phòng HĐND & UBND quận; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, phó chủ tịch UBND, trưởng công an 14 phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chánh văn phòng HĐND & UBND quận báo cáo kiểm điểm tiến độ lắp đặt camera an ninh và một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể kết quả triển khai:

Từ ngày 15/01 đến 19/01/2018 đã tiến hành lắp đặt được 15 camera tại phường Ngọc Lâm. Khai thác, sử dụng và vận hành ổn định 13 camera, 02 camera chưa có nguồn internet.

Từ ngày 22/1 đến 26/01 đã đã tiến hành khảo sát, lắp đặt tại phường Sài Đồng được 17 camera, hoạt động ổn định 14 camera, 03 camera hoạt động không ổn định do người dân ngắt điện vào buổi tối.

Tổ công tác khảo sát, lắp đặt camera gồm Công an Quận, Văn phòng HĐND&UBND Quận và đơn vị tư vấn đã phối hợp khảo sát, chốt vị trí và phương án lắp đặt tại các phường Thạch Bàn, Ngọc Thụy, Bồ Đề tổng số camera đã khảo sát là 28 camera. Trong đó phường Thạch Bàn không đủ điều kiện đã tạm dừng khảo sát. Các phường khác đã có lịch khảo sát với tiến độ xong trước 08/2/2018.

 Đánh giá việc triển khai khảo sát và lắp đặt tại các phường:

Phường Ngọc Lâm có sự quan tâm sát sao của đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng CA Phường, cán bộ công nghệ thông tin. Phường Sài Đồng do các đồng chí Lãnh đạo UBND và CA Phường bận việc nên gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình lắp đặt. Toàn bộ đường dây được các Phường chủ động hạ ngầm đảm bảo hoàn trả mặt bằng theo yêu cầu.

Hệ thống camera hoạt động ổn định, khắc phục được các tồn tại của hệ thống camera cũ với góc nhìn rộng hơn; phần mềm quản lý dễ sử dụng và dùng được trên nhiều loại thiết bị, đặc biệt là các thiết bị cầm tay.

Với các kết quả đã đạt được tập thể và cá nhân phường Ngọc Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng CA Phường, cán bộ công nghệ thông tin đã được Chủ tịch UBND quận khen thưởng đột xuất theo quyết định 133/QĐ-CTUBND ngày 29/01/2018.

Đ/c Vũ Thu Hà trao giấy khen cho tập thể và cán bộ phường Ngọc Lâm

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó bí thư, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết, cụ thể như sau:

  • UBND các phường tập trung rà soát lại các vị trí lắp đặt camera gửi lại danh sách tổng hợp cho Công an quận và Văn phòng HĐND&UBND quận. Tổ công tác khảo sát, lắp đặt của quận rà soát lại danh sách, ưu tiên triển khai trước các đơn vị đã sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật; đơn vị nào không đủ điều kiện không triển khai lắp đặt.
  • Công an Quận, công an phường chịu trách nhiệm trong việc xác định vị trí và chịu trách nhiệm quản lý vận hành hệ thống camera ngay sau khi lắp đặt.
  • Giao Trung tâm Phát triển quỹ đất chịu trách nhiệm trong việc hạ ngầm đường dây tín hiệu camera lắp đặt tại các phường.
  • Giao văn phòng HĐND&UBND phối hợp đơn vị tư vấn tổng hợp số lượng camera và dự kiến lịch triển khai lắp đặt báo cáo lãnh đạo quận để UBND quận kiểm tra và hỗ trợ xe nâng trong quá trình lắp đặt./.