tin hoạt động khác

Tập huấn kỹ năng tổ chức cuộc họp cho các chức danh lãnh đạo UBND quận Long Biên
Ngày đăng 20/06/2018 | 13:48  | Lượt xem: 1992

Sáng ngày 19/6/2018, tại hội trường Quận ủy, UBND Quận đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng tổ chức cuộc họp đối với chức danh lãnh đạo UBND Quận, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường thuộc quận Long Biên năm 2018.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Long Biên. Trực tiếp truyền đạt nội dung của lớp bồi dưỡng là Diễn giả Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo và Xây dựng tổ chức. Tham dự lớp học có các đồng chí là Lãnh đạo UBND Quận, Trưởng, Phó các phòng ban, đơn vị thuộc UBND Quận và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng tổ chức cuộc họp đối với chức danh lãnh đạo UBND Quận, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường thuộc quận Long Biên năm 2018 là lớp thứ mười được mở theo Kế hoạch số 124-KH/QU ngày 31/01/2018 của Quận ủy Long Biên về triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/QU về “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2018. Nội dung của lớp bồi dưỡng tập trung vào chuyên đề “Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp hiệu quả”.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã nêu rõ mục đích của lớp bồi dưỡng nhằm thay đổi nhận thức của cán bộ lãnh đạo các cấp thuộc Quận trong việc tổ chức các cuộc họp nhằm nâng cao chất lượng hội họp và phát huy hết khả năng tham gia đóng góp của người họp vào các cuộc họp. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên cần có thái độ học tập tích cực, trao đổi thẳng thắn, cởi mở với báo cáo viên những vấn đề khó khăn, vướng mắc khi tổ chức các cuộc họp để nhận được sự hướng dẫn, giải đáp nhằm đi đến thống nhất, điều chỉnh cách thức tổ chức các cuộc họp đạt hiệu quả cao nhất góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cũng như đổi mới hoạt động điều hành của Quận đạt hiệu quả tốt hơn nữa.

Đ/c Vũ Thu Hà - Phó bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận khai mạc lớp học

Qua việc học tập nghiên cứu chuyên đề này, học viên được tìm hiểu định nghĩa vể các cuộc họp và chia sẻ vấn đề thực sự của việc họp là gì?

Trong quá trình học, báo cáo viên đã tổ chức đa dạng các hình thức trao đổi thảo luận với học viên như: cho các học viên làm việc nhóm, tham gia các trò chơi, đóng vai các nhân vật theo chủ đề,… từ đó đã tạo không khí học tập sôi nổi, tích cực; học viên tiếp thu bài học hào hứng, hiệu quả.

Các học viên tham gia học tập tại lớp

Từ việc giải quyết những tình huống và câu hỏi đó, báo cáo viên đã giúp cho học viên có được cách nhìn nhận đầy đủ nhất về cuộc họp, đó là: Họp là một tập hợp từ hai người trở lên nhằm trao đổi và thảo luận theo nguyên tắc hiểu biết lẫn nhau, đa chiều và đồng tâm hiệp lực nhằm giải quyết vấn đề và đưa ra những quyết định tối ưu nhất. Việc tiếp cận chuyên đề này giúp mỗi học viên thêm kiến thức, kỹ năng nhằm ứng dụng hiệu quả hơn trong hoạt động quản lý, điều hành tại địa phương, phòng, ban, đơn vị.

Một số hình ảnh tại lớp học: