tin hoạt động khác

Ban Thường vụ chúc mừng một số ngành của Quận nhân ngày truyền thống 28/8
Ngày đăng 27/08/2018 | 10:48  | Lượt xem: 1412

Sáng 27/8/2018, Ban Thường vụ Quận ủy đã gặp mặt, chúc mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2018).

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - phát biểu chúc mừng

Tham dự buổi chúc mừng có đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Quận và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đoàn thể CT-XH cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị Văn phòng HĐND - UBND; Phòng Nội vụ, Tài chính kế hoạch, Tư pháp, Văn hóa thông tin, Lao động TBXH, Kinh tế; Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao.

Ngược dòng lịch sử, ngày 28/8/1945 đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số 13 bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945 có ngành công tác Văn phòng hành chính; ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp, Giao thông Vận tải. Từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung được các ngành trên tổ chức kỷ niệm hằng năm.

Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển cùng với những thăng trầm của lịch sử đất nước và dân tộc, các ngành kể trên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, đổi mới  sáng tạo và ngày càng lớn mạnh góp phần tham mưu tích cực cho cấp uỷ và chính quyền các cấp thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị và quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các ngành và biểu dương những kết quả, thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong những năm qua. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng mong muốn các ngành tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong chặng đường 73 năm qua; cùng đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao góp phần xây dựng quận Long Biên phát triển toàn diện, bền vững, ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Quận chúc mừng các đơn vị: