tin hoạt động khác

Gặp mặt, biểu dương các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Ngày đăng 11/10/2019 | 21:52  | Lượt xem: 1748

Chiều ngày 11/10/2019, tại Hội trường Quận uỷ, quận Long Biên tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).

Đại biểu Thành phố dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Lãnh đạo Chi cục thuế, Bảo hiểm Xã hội, Kho bạc Nhà nước, Đảng uỷ khối doanh nghiệp quận; Chủ tịch UBND 14 phường; Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu; Các ngân hàng lớn; Các doanh nghiệp, doanh nhân là thành viên Hội Doanh nghiệp quận; Hộ Kinh doanh cá thể; Đại diện Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế Đô thị, Đài truyền hình Hà Nội.

Ngày 20/9/2004, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg, hằng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Điều này mang ý nghĩa lịch sử bởi đó là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam; đồng thời, cũng thể hiện quan điểm sâu sắc của Đảng, Nhà nước ta về vai trò, vị trí của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đối với công cuộc phát triển chung của đất nước. 15 năm đã trôi qua, doanh nhân Việt Nam đã và đang dần khẳng định vị trí cũng như tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển của đất nước nói chung. Cùng với sự phát triển của lực lượng sản xuất và xu thế hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số và chất lượng; nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, dần khẳng định vị trí, chỗ đứng của mình trong nền kinh tế của đất nước.

(Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi gặp mặt)
 

Cùng với tinh thần và ý nghĩa đó, lực lượng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn quận đã có những đóng góp quan trọng, ảnh hưởng tích cực vào sự phát triển của quận Long Biên trong suốt 15 năm thành lập và phát triển. Từ năm 2004 đến nay, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn quận tăng từ 647 lên 8.856 doanh nghiệp (trong đó: 24 doanh nghiệp nhà nước, 8.832 doanh nghiệp ngoài nhà nước); với cơ cấu 71,1% doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, 27,3% doanh nghiệp công nghiệp - xây dựng; 1,6% doanh nghiệp nông, lâm, thuỷ sản. Năm 2019, tỷ lệ thu thuế ngoài quốc doanh trong tổng thu cân đối ngân sách là 63% (đạt 5.800 tỷ đồng). Các loại hình dịch vụ đa dạng, phong phú với 04 trung tâm thương mại, 12 siêu thị, 45 cửa hàng tiện ích, 30 chợ dân sinh, 40 trường học ngoài công lập, 106 nhóm lớp mầm non tư thục, 109 cơ sở y tế ngoài công lập và 02 khu vui chơi giải trí.

Sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào quá trình 15 năm xây dựng và trưởng thành của quận Long Biên. Quận đã vươn mình từ một quận ngoại thành, mới thành lập để trở thành một trong những quận trung tâm, một đô thị đáng sống của Thủ đô Hà Nội với một nền kinh tế phát triển năng động, đa dạng, nhiều thành phần và theo đúng định hướng; bộ mặt đô thị được đầu tư đồng bộ theo hướng xanh - sạch - đẹp - văn minh; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

(Đại diện 25 doanh nghiệp tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị)
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Hội Doanh nghiệp quận; cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thời gian qua đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Quận; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa dịch vụ, tăng cường liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp; nâng cao trình độ kiến thức quản trị doanh nghiệp. Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND quận mong muốn, các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tiếp tục nêu cao tinh thần năng động, tận dụng hiệu quả những lợi thế về hạ tầng đô thị, chính sách phát triển mà Quận đã và đang tạo dựng, quan tâm xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, nghĩa vụ với Nhà nước, trách nhiệm với người lao động; đặc biệt tăng cường thông tin, trao đổi để cùng các phòng, ban chức năng của Quận cùng tháo gỡ khó khăn, rào cản nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hướng tới mục tiêu chung xây dựng quận Long Biên xanh, sạch, đẹp, hiện đại, phát triển bền vững.

Cũng trong dịp này, quận Long Biên đã vinh danh, biểu dương 25 tập thể doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của Quận./.

* Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

(Phần tham luận của đại diện Công ty Cổ phần Savico)
 
(Phần tham luận của đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn)
 
(Phần tham luận của đại diện Tổng Công ty May 10 - Công ty Cổ phần)
 
(Phần tham luận của đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh)
 
(Đ/c Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen các doanh nghiệp tiêu biểu)
 
(Đồng chí Chủ tịch UBND quận chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị doanh nghiệp)