tin hoạt động khác

Đại hội Chi bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022
Ngày đăng 16/03/2020 | 10:14  | Lượt xem: 1644

Chiều ngày 12/03/2020, Chi bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên đã tổ chức đại hội chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022 với sự tham dự của 45 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Trung – Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an quận Long Biên đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua báo cáo chính trị của chi bộ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2018 - 2020. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến cho Dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Công an quận Long Biên nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy chi bộ, gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Trung tá Đoàn Mạnh Tuấn – Đội trưởng là bí thư chi bộ, đồng chí Thiếu tá Tôn Long Chiến – Phó đội trưởng là phó bí thư chi bộ.

Nghị quyết của đại hội đã nêu lên một số khâu đột phá để nâng cao công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận Long Biên trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, đó là:

- Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu của công tác PCCC&CNCH trong tình hình mới.

- Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn quận, Đảng ủy – BCH Công an quận trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH.

- Đẩy mạnh công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho các cơ sở và quẩn chúng nhân dân trên địa bàn quận; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy của pháp luật về PCCC.

- Tăng cường công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu; tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các kỳ cuộc quan trọng, đặc biệt là đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 hướng tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Xây dựng chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh; mỗi đảng viên là một tấm gương trong cuộc sống và công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Trung – Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an quận Long Biên đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2018 – 2020. Là một chi bộ tuy mới được thành lập sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sáp nhập về Công an TP Hà Nội (tháng 11/2018), nhưng cấp ủy cùng cán bộ, đảng viên đã vượt qua khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; chi bộ đội Cảnh sát PCCC&CNCH là một trong những chi bộ thuộc Đảng ủy Công an quận hoạt động ổn định, hiệu quả, có những đóng góp rất quan trọng trong việc giữ vững an ninh – chính trị, đảm bảo trật tự – an toàn xã hội trên địa bàn quận. Trong thời gian tới, chi bộ cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả nổi bật hơn nữa trong công tác PCCC&CNCH, tập trung xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu của công tác PCCC&CNCH trong tình hình mới./.