tin mới nhất

Kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2017)
Ngày đăng 10/08/2017 | 14:47 PM  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 10/8/2017, nhân kỷ niệm 56 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam, UBND quận Long Biên tổ chức thăm, tặng quà Hội nạn nhân chất dộc da cam quận và 03 cháu là con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại phường Giang Biên, Đức Giang và Thượng Thanh.

Đoàn lãnh đạo UBND quận do đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV – Phó chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, phòng Lao động TBXH quận. Đoàn đã tơi thăm, tặng quà Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận; thăm, tặng quà tại gia đình 03 cháu là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Đó là cháu Trần Ngọc Anh, tổ 12, phường Giang Biên, cháu bị bại não bẩm sinh hiện mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ. Cháu Đặng Văn Quý, tổ 27, phường Đức Giang, cháu bị bại não bẩm sinh hiện mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ. Cháu Nguyễn Thị Giang, tổ 5, phường Thượng Thanh, cháu bị tâm thần bẩm sinh, mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ.

Tại buổi thăm tặng quà, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành chức năng thuộc quận và UBND phường cần tăng cường hơn nữa việc thực hiện có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận dụng sáng tạo, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho nạn nhân bị nhiễm chất độ da cam /dioxin thông qua các chương trình mục tiêu chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND quận trích ngân sách tặng quà bằng tiền mặt cho 40 cháu là con người HĐKC bị nhiễm CĐHH đang hưởng trợ cấp hàng tháng với mức: 200.000 đồng/người.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, khơi dậy tình cảm, lương tâm, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Qua đó kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.