tin mới nhất

Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Tổ chức xây dựng Đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên năm 2017
Ngày đăng 10/08/2017 | 16:34 PM  | Lượt xem: 115

Sáng ngày 09/8/2017 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Tổ chức Quận ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Tổ chức xây dựng Đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên.

Lớp bồi dưỡng có sự tham gia của 90 học viên gồm các đồng chí là Phó Bí thư thường trực, cán bộ tổ chức, cán bộ văn phòng Đảng ủy 14 phường; cán bộ giúp việc cấp uỷ đảng trong cơ quan HCSN, Doanh nghiệp, Lực lượng vũ trang thuộc Đảng bộ quận Long Biên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy làm báo cáo viên lớp học. Đồng chí đã đánh giá khái quát kết quả triển khai thực hiện nghiệp vụ công tác TCXD Đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên tại các cấp ủy cơ sở, một số nội dung cần tiếp tục quan tâm trong thời gian tới.

Tại lớp học, các học viên được hướng dẫn, trao đổi các nội dung: Hệ thống tổ chức của Đảng, một số khái niệm cần phân biệt trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, giới thiệu các quy định của Trung ương quy định về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng làm căn cứ để xây dựng Quy chế hoạt động của cấp uỷ cơ sở, cấp uỷ chi bộ; quy trình nghiệp vụ kiện toàn cấp uỷ viên, các chức danh Bí thư, Phó bí thư, UVTV cấp uỷ; nghiệp vụ công tác đảng viên (gồm: Kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, thẻ đảng viên, Huy hiệu đảng…) Sau nội dung hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ các học viên lớp học đã thẳng thắn trao đổi thảo luận tình huống nghiệp vụ khi thực hiện tại cơ sở còn vướng mắc hoặc các nội dung khi tập huấn còn băn khoăn, chưa rõ để kịp thời được giải đáp, hướng dẫn thực hiện.

Thông qua bồi dưỡng nghiệp vụ, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong triển khai thực hiện nghiệp vụ công tác TCXD Đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên tại cấp ủy cơ sở, rút ra những bài học kinh nghiệm và được tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nghiệp vụ trong thời gian qua./.