tin mới nhất

Phường Thạch Bàn triển khai thực hiện mô hình tổ dân phố an toàn trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 29/07/2021 | 16:07  | Lượt xem: 314

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ dân phố và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường Thạch Bàn về chấp hành các quy định về phòng chống dịch (PCD)

UBND phường, Ban chỉ đạo công tác PCD Covid-19 phường Thạch Bàn đã triển khai mô hình tổ dân phố an toàn trong thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường. Với mục tiêu chủ yếu của mô hình là huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến cơ sở tổ dân phố, tổ liên gia, tổ covid cộng đồng tổ dân phố  trong công tác PCD trên địa bàn phường. Thực hiện có hiệu quả và kịp thời; nắm bắt tình hình, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với các trường hợp vi phạm; tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn từng tổ dân phố. Tăng cường các giải pháp trong công tác tuyên truyền dưới tất cả các hình thực như pano, khẩu hiệu, các bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử phường, zalo nhóm một cách hữu hiệu, sát thực.

 Nhiệm vụ chung của mô hình là: Quản lý, tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý và giám sát ngay tại địa bàn được giao và phụ trách; Các lực lượng được giao nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ, thực hiện nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch của UBND, BCĐ, Sở Chỉ huy PCD của phường một cách nhanh chóng và triển khai có hiệu quả công việc được giao;Tuyên truyền, phổ biến cho các hộ gia đình nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách và quy định của các cấp, các ngành trong công tác PCD Covid-19 Tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định đặc biệt vào các giờ cao điểm tại các khu vực vườn hoa, công cộng, các Chợ dân sinh trên địa bàn phường...; Thông tin kịp thời và phối hợp với các lực lượng chức năng của phường xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về PCD, hoặc có hành vi cố tình vi phạm sau khi đã được nhắc nhở xử lý.

Tổ Covid cộng đồng số 9 dán thông báo tại cửa hàng kinh doanh không thiết yếu để  PCD

Nội dung công việc cụ thể của mô hình: Tổ Covid -19 cộng đồng có nhiệm vụ xây dựng lịch và phân công các thành viên tuần tra, ứng trực, kiểm soát công tác Phòng chống dịch của người dân trên địa bàn được giao phụ trách. Báo cáo các trường hợp cố tình vi phạm về Ban chỉ đạo của phường, lực lượng công an phường, tổ trưởng tổ covid cộng đồng TDP (Đồng chí Công an khu vực làm tổ trường) để xử lý theo quy định. Phối hợp ứng trực, tuyên truyền nhắc nhở tại các địa bàn công cộng, vườn hoa, trụ sở các nhà văn hóa tổ dân phố

Việc triển khai mô hình tổ dân phố an toàn trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Thạch Bàn đã góp phần tuyền truyền sâu rông đến từng ngõ, từng hộ gia đình để các tầng lớp Nhân dân chủ động, nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định về PCD. Trong mấy ngày qua, ý thức của người dân có sự chuyển biến rõ rệt, tự giác chấp hành đeo khẩu trang, không đi tập thể dục trên đường và các khu công viên, không ra đường khi không cần thiết, chấp hành nghiêm túc các quy định về kinh doanh....Những hoạt động ý nghĩa của mô hình tự quản, an toàn của tổ dân phố  sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng để toàn dân làm tốt công tác  PCD trên địa bàn./.

Hình ảnh người dân thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội PCD