tin mới nhất

Đảng uỷ phường Phúc Đồng chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19
Ngày đăng 29/07/2021 | 17:05  | Lượt xem: 415

.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn thành phố Hà Nội trong những ngày qua liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn. Quán triệt quan điểm và tư tưởng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch và kết luận tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ ngày 23/7/2021, để đảm bảo an toàn cho Thủ đô, an toàn sức khoẻ cho Nhân dân là trên hết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh: Họp triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội

Xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu và để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, Đảng uỷ phường Phúc Đồng đã xây dựng kế hoạch số 72-KH/ĐU ngày 24/7/2021 về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND và chỉ đạo UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể phường, các cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện ngay các nội dung theo Chỉ thị đó là:

(1) Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn phường theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện  cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Dừng tất cả các cuộc họp, hoạt động chưa cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

(2) Tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Chỉ thị 17-CT/UBND và nội dung theo công văn số 75-CV/BTGQU ngày 23/7/2021 của Ban Tuyên giáo Quận ủy bằng nhiều hình thức, nhất là hệ thống loa truyền thanh, cổng thông tin điện tử phường (mỗi ngày đăng cổng thông tin điện tử phường ít nhất 1 tin hoặc 01 bài về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19). Nội dung tuyên truyền trọng tâm về các hành vi bị cấm được nêu cụ thể trong công điện số 15,16 của UBND Thành phố Hà Nội.

(3) Yêu cầu Ủy ban nhân dân phường khẩn trương xây dựng, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND; thành lập sở chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Sở chỉ huy; Chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng duy trì hoạt động; Thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thông báo công khai số điện thoại trực đường dây nóng và trực phòng, chống dịch 24/7 để người dân biết và liên hệ, đảm bảo kịp thời giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống.

(4) Đảm bảo an sinh xã hội đối với đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, người lao động mất việc làm không có bảo hiểm thất nghiệp theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố… và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

(5) Yêu cầu MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội phường chỉ đạo Ban Công tác mặt trận, các chi hội, chi đoàn tăng cường truyên truyền, quán triệt đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thời gian giãn cách ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, tuyên truyền không tổ chức đám Cưới; tổ chức đám tang không quá 20 người; không tập trung quá 02 người nơi công cộng… Nắm bắt dư luận, đời sống, tinh thần nhân dân; kịp thời có giải pháp hỗ trợ, cứu trợ, thăm hỏi động viên nhân dân tại các điểm khó khăn, các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(6) Yêu cầu các đơn vị, bộ phận thuộc Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể phường (trừ các lực lượng và hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như: trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(7) Yêu cầu Cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường: Quán triệt, triển khai đến Ban CTMT, Tổ trưởng, trưởng các chi hội, Bí thư chi đoàn và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tổ dân phố thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19; đồng thời kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc thực hiện của cán bộ, đảng viên.

Tuyên truyền vận động gia đình khi có người thân mất thực hiện PCDB theo quy định

Kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố tại phường Phúc Đồng trong 3 ngày qua đã được Nhân dân chấp hành, cụ thể có 03 đám tang đều cơ bản thực hiện tốt quy định, 01 đám cưới đã dừng; các khu vực vườn hoa, công viên đều được quây dây và người dân đã chấp hành không đến để tập thể dục ở vườn hoa, cũng như đi bộ nữa; khu vực chợ Phúc Đồng có 5 cửa ra vào đã được đóng 03 cửa, 02 cửa chính phân luồng lối ra và lối vào; đặt 4 chốt chặn, dán thông báo phòng dịch, yêu câu người dân khai báo y tế QR và đeo khẩu trang, giãn cách; bố trí lực lượng gồm Ban quản lý chợ, Bảo vệ dân phố, TTĐT duy trì thường xuyên tại chợ, hướng dẫn người dân; kiểm soát người ở tỉnh ngoài, người ở địa phương khác đến bán hàng. Các hộ kinh doanh bán quần áo, đồ thờ cúng, cửa hàng ăn uống… đã đóng cửa. Kiểm tra, yêu cầu 103 công trình xây dựng tạm dừng thi công. Duy trì tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường vào các khung giờ: sáng từ 6h00 đến 8h00; trưa từ 11h đến 12h; chiều từ 16h30 đến 18h00… Đã kiện toàn 11 tổ Covid cộng đồng tại 11 tổ dân phố để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Dừng hoạt động các khu vui chơi

 

Người dân thực hiện quét mã QR tại chợ Phúc Đồng
Đoàn kiểm tra KT công tác PCDB trên địa bàn 
Dân quân tự vệ phường tham gia nhắc nhở người dân

Có được những kết quả trên có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Đảng uỷ và sự chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả của UBND phường, sự tham mưu của các ngành Công an, y tế, Dân phòng, lực lượng quản lý TTĐT và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong thời gian tiếp theo, Đảng uỷ phường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các biện pháp, giải pháp để để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.