tin mới nhất

Quận ủyLong Biên giám sát Đảng ủy phường Thượng Thanh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình số 03-Ctr/QU và chủ đề năm 2019.
Ngày đăng 21/08/2019 | 20:59  | Lượt xem: 895

Chiều ngày 16/8/2019, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên theo quyết định số 969-QĐ/QU ngày 24/7/2019 do đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận, Phó chủ nhiệm Chương trình 03-Ctr/QU - Trưởng đoàn cùng 7 thành viên đã thực hiện giám sát việc tổ chức thực hiện Chương trình 03, chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” tại Đảng bộ phường Thượng Thanh.

Mục đích qua giám sát để chủ động nắm chắc tình hình, đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình 03 của Ban chấp hành Đảng bộ quận trong đó tập trung vào việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Tại buổi giám sát, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt Đảng ủy phường báo cáo kết quả triển khai thực hiện chương trình số 03-Ctr/QU, ngày 15/10/2015 của Quận ủy, tập trung thực hiện chủ đề năm 2019 Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”  tại Đảng bộ phường Thượng Thanh. Trong năm 2019 dưới sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có sự đổi mới từ công tác tuyên truyền đến thực hiện dự án được quan tâm, thực hiện đúng quy trình, tiến độ đề ra; công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường được duy trì và thực hiện có nề nếp; tiếp tục triển khai có hiệu quả phương án khoán quản địa bàn đối với lực lượng bảo vệ dân phố tham gia quản lý đô thị; đề án nâng cao chất lượng hoạt động nhà văn hóa tổ dân phố góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Ý thức của người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị ngày càng được nâng lên; bộ mặt của phường ngày càng khang trang đổi mới.  Bên cạnh đó phường luôn phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chức năng của quận tập trung giải quyết cơ bản những vấn đề dân sinh bức xúc như: Công tác cắt tỉa cây xanh, cải tạo nâng cấp các ngõ ngách, hệ thống tiêu thoát nước, giải quyết vấn đề kiến nghị của nhân dân liên quan đến công tác bảo vệ môi trường...Tuy nhiên trong quá trình tổ chức còn một số khó khăn, tồn tại như vẫn còn hiện tượng vi phạm TTĐT như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh; một số trường hợp vẫn để bồn hoa, hộp xốp, vứt đổ rác không đúng giờ; công tác ra quân tổng vệ sinh môi trường chưa có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các công ty, xí nghiệp. Ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của một số doanh nghiệp, tổ chức đơn vị và một bộ phận dân cư chưa cao; việc duy tu, duy trì vườn hoa, chăm sóc cây cảnh còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí và lực lượng.

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo tại buổi giám sát

Các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi làm rõ hơn về những kết quả, tồn tại cũng như kiến nghị, đề xuất của phường để việc tổ chức thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy tập trung việc thực hiện chủ đề của năm 2019 đạt kết quả cao nhất.

Đánh giá, nhận xét chung, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận, Phó chủ nhiệm chương trình 03-Ctr/QU, Trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả phường Thượng Thanh đã đạt được trên các lĩnh vực triển khai của Chương trình 03. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị phường tiếp tục quan tâm tập trung vào một số nội dung sau:

Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận kết luận tại buổi giám sát

1. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của quận giải quyết những khó khăn vướng mắc của phường.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, cơ quan đơn vị và nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp vì để xây dựng ý thức văn minh đô thị là công việc khó khăn lâu dài.

3. MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị thu gom và với người dân; đặc biệt UBND phường cần nghiêm khắc trong việc xử lý các cá nhân vi phạm.

4. Cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay thực hiện các mô hình phường đang triển khai đặc biệt là mô hình câu lạc bộ “Dân - quân tình nguyện làm sạch môi trường”.

Thay mặt Đảng ủy phường Thượng Thanh, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng tiếp thu những ý kiến của đoàn giám sát đặc biệt ý kiến chỉ đạo của đồng chí UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên. Phường Thượng Thanh quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và chủ đề năm 2019 Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh.