tin mới nhất

Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý III/2020
Ngày đăng 04/08/2020 | 20:21  | Lượt xem: 712

Sáng ngày 01/8/2020, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý III/2020.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Thâu – Báo cáo viên cao cấp trung ương. Dự hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể phường; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ phường.

Đ/c Phạm Xuân Thâu, BCV cao cấp TW trực tiếp làm BCV tại HN

Hội nghị đã được nghe đồng chí báo cáo viên trực tiếp truyền đạt, thông tin những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của Đảng và Nhà nước ta 7 tháng đầu năm 2020dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, hiện nay đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, do vậy nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Riêng tại Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu suy giảm nhanh, ngày càng nghiêm trọng do ảnh hưởng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam 7 tháng đầu năm 2020 tiếp tục duy trì được ổn định là nhờ sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, cùng với tác động tích cực từ những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân của Chính phủ, các lĩnh vực kinh tế - xã hội đang bước vào trạng thái hoạt động bình thường trở lại, nhiều ngành sản xuất kinh doanh có sự khởi sắc và dần lấy lại đà tăng trưởng từ tháng 5/2020. Kinh tế 6 tháng đầu năm thấp nhất 10 năm qua nhưng trong bối cảnh hiện nay, đây là mức tăng trưởng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; Việt Nam Covid-19 quay trở lại, dự báo sẽ tác động tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Tình hình đó, đòi hỏi Việt Nam vừa phải tập trung ưu tiên phòng, chống dịch, đồng thời cần có các chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ để sớm phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, tình hình chính trị thế giới, tình hình ngoài biển Đông hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, đòi hỏi Việt Nam phải có biện pháp xử lý khôn khéo cả về đối nội lẫn đối ngoại để duy trì môi trường hòa bình, tiếp tục ổn định phát triển, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung triển khai các biện pháp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Cũng tại Hội nghị Báo cáo viên trực tiếp truyền đạt, thông tin những nội dung quan trọng kết quả ban đầu Dại hội đảng các cấp tiến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với quyết tâm của lãnh đạo Đảng Nhà nước là làm trong sạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo Trung ương; đồng chí cũng trao đổi, thông tin về tình hình cục diện kinh tế và chính trị Thế giới trong thời gian qua.

Thông qua Hội nghị thông tin thời sự giúp các đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường Ngọc Thụy nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt những thông tin mới và chính xác trong toàn hệ thống chính trị, bổ sung kịp thời công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân. Từ đó, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

(Nguồn: VPĐU phường)