tin mới nhất

Bí thư chi bộ tổ dân phố 5, phường Thạch Bàn Vũ Hồng Phi tận tụy, trách nhiệm với công việc
Ngày đăng 07/07/2020 | 13:38  | Lượt xem: 311

“Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, để nhân dân tin và làm theo thì mình phải là người đi đầu trong mọi hoạt động, nói phải đi đôi với làm. Trong công tác vận động quần chúng, muốn đạt kết quả cao thì phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Luôn có lối sống giản dị, cởi mở, hòa đồng, chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn…”- đó là những nhận xét giản dị của nhân dân dành cho đồng chí Vũ Hồng Phi- Bí thư chi bộ 5.

Tháng 3/1972, đồng chí Vũ Hồng Phi đi thoát ly khỏi địa phương học tập và công tác trong ngành cơ giới thuộc Sở Nông nghiệp Thành Phố Hà Nội. Trải qua 34 năm năm học tập và công tác tháng 5/2006, đồng chí Phi đã về nghỉ hưu và sinh hoạt tại chi bộ tổ dân phố số 5. Tháng 5/2008, tại Đại hội chi bộ 5, nhiệm kỳ 2008-2010, đồng chí đã được đại hội bầu vào Ban chấp hành đồng thời bầu là bí thư chi bộ 5. Tháng 5/2010 tại Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thạch Bàn lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2010-2015 đồng chí đã được đại hội tín nhiệm, bầu vào Ban chấp hành đồng thời tham gia Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại Đại Đảng bộ phường lần thứ XXX ngày 15,16/5/2020, đồng chí Phi một lần nữa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ và là uỷ viên uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ phường, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiều năm qua, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí Phi luôn cùng tập thể TDP xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng nhiệm vụ, từng công việc, thường xuyên thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, bản thân đồng chí cùng chi ủy chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo phân công tới từng đảng viên, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Quy tụ được sự đoàn kết trong chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân là phương châm làm việc của Bí thư chi bộ Vũ Hồng Phi.

Trên cương vị là một bí thư chi bộ, nhưng đồng chí Phi đã để lại ấn tượng trong nhân dân về một người đàn ông nhanh nhẹn, thân thiện, cởi mở với nụ cười luôn thường trực trên môi. Đồng chí Phi cho biết, đồng chí bắt đầu tham gia công tác tại địa phương từ năm 2006, làm bí thư chi bộ: "Thời gian đầu tôi cũng cảm thấy lo lắng, không biết mình có hoàn thành được nhiệm vụ không, vì tuổi đời không còn trẻ, trình độ còn hạn chế. Nhưng được người dân tín nhiệm, lãnh đạo tin tưởng, tôi luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất...". Đồng chí luôn cùng chi ủy, chi bộ mạnh dạn đưa ra nhiều chủ trương cách làm mới: Trong thời gian đầu năm 2020, cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện cách ly xã hội, thời điểm đó, cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc ủng hộ tinh thần và vật chất chống dịch, cấp uỷ, TDP số 5 đã tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng và cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng công nghệ 4.0 thành lập nhóm zalo đã kết nối được 176 thành viên hộ gia đình. Trong vòng có 12 ngày đã vận động ủng hộ 19.000.000đ vào tài khoản của đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và đồng chí tổ trưởng TDP đã nộp về UB MTTQ phường theo đúng quy định. Đến nay, TDP vẫn duy trì việc sử dụng ứng dụng zalo để thông báo lịch họp, các công việc cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ của TDP.

TDP số 5 là đơn vị đầu tiên sử dụng công nghệ 4.0 thành lập nhóm zalo đã kết nối được 176 thành viên hộ gia đình

Qua đó, kịp thời tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện phát triển kinh tế ổn định theo hướng dịch vụ thương mại. Đồng thời, đồng chí đã cùng cấp uỷ chi bộ và sự phối hợp của tổ dân phố kịp thời giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc tại địa phương, góp phần xây dựng khối đoàn kết nhân dân. Khi được hỏi về công việc, Bác Phi tâm sự: “Địa bàn của tổ 5 là địa bàn đặc thù, người dân đa số là kinh doanh buôn bán tại chợ Mới, đường Thạch Bàn nên bản thân Bác với công tác vận động, tuyên truyền của mình, trước hết bản thân phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, rồi thấu hiểu được tâm lý cũng như cuộc sống nên công việc của mình cũng dễ dàng hơn. Đồng thời bản thân Bác và chi ủy thường xuyên kết hợp với chính quyền và mặt trận luôn vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước”... nhằm cải thiện đời sống của nhân dân, đến nay, tổ dân phố số 5 không có hộ nghèo. Cùng với đó, đồng chí đã phân công đảng viên phụ trách các hộ gia đình, phụ trách các chi hội đoàn thể của tổ thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những khó khăn của các hộ để kịp thời báo cáo chi bộ. Chi bộ chỉ đạo ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể của tổ bám sát các cuộc vận động, phong trào thi đua do cấp trên phát động để triển khai hiệu quả, tuyên truyền trong nhân dân về hướng sản xuất hàng hóa để nâng cao mức sống, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.

Bà Bùi Thị Sử- người dân tiểu thương trong chợ Mới cho biết: Trước đây, tình hình ANTT, vệ sinh môi trường của chợ tương đối phức tạp. Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể chi bộ mà người đứng đầu là đồng chí Phi, nên những năm qua, tình hình ANTT, vệ sinh môi trường tỏng chợ đã chuyển biến tích cực. Các đảng viên luôn tiên phong gương mẫu trong mọi phong trào. Bởi vậy, người dân có động lực và tin tưởng hưởng ứng làm theo. Bà Sử cho biết, Chợ Thạch Bàn trước đây công tác quản lý của Ban quản lý chợ rất lỏng lẻo, không có tường bao xung quanh nên các tiểu thương là khách vãng lai thương lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất trật tự công cộng, gây mất vệ sinh môi trường. Đồng chí Phi đã mạnh dạn báo cáo UBND phường cho xây tường bao, tuy nhiên phía tường bao khá thấp nên hiện tượng tiểu thương thường xuyên bê hàng vượt ra lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Đến tháng 5/2020, cấp uỷ chi bộ 5 đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Thạch Bàn thực hiện vẽ tranh bích hoạ nhằm làm cho cảnh quan trước nhà văn hoá TDP số 5 được khang trang, đồng thời hạn chế mức thấp nhất tiểu thương vượt tường rào ra bán hàng. Nhằm duy trì bức tranh bích hoạ, đồng chí Phi đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức chi, tổ, hội đoàn thể trong tổ tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, thường xuyên phát động dọn dẹp vệ sinh vẽ tranh tường.

Mô hình "Tường hoa - Tranh bích họa" tại chợ Mới

TDP số 5 thực hiện mô hình Tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh

Nhiều năm qua, Chi bộ tổ dân phố số 5 luôn được Đảng ủy phường Thạch Bàn đánh giá cao về kết quả hoạt động của chi bộ và tổ dân phố. Có được kết quả đó phải kể đến vai trò không nhỏ của đồng chí Bí thư chi Vũ Hồng Phi - người luôn gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác xây dựng Đảng, đồng chí luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đồng chí luôn được Đảng uỷ phường đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và đã được cơ cấu vào đảng ủy viên nhiều kkhoá, nằm trong Ban chấp hành của Đảng bộ. Đồng chí là một trong những bí thư gương mẫu, luôn được Đảng ủy phường tin tưởng. Sự nhiệt huyết, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của đồng chí đã góp phần đưa chi bộ 5 nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Ngoài ra đồng chí cũng phát huy vai trò của chi bộ, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của đồng chí mà giúp nhân dân ổn định, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó an ninh trật tự được giữ vững”.

Những năm qua, đồng chí Phi vẫn cần mẫn, gần dân, sát dân, luôn lắng nghe, quan tâm, động viên  nhân dân trong tổ dân phố thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 12 năm liền, đồng chí đã được Đảng ủy phường tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019 đồng chí đã được UBND quận Long Biên tặng giấy khen đã có thành tích trong thực hiện chương trình số 01- CTr/QU của Quận uỷ Long Biên giai đoạn 2015-2020.