tin mới nhất

Cô Chu Thị Thu – Giáo viên dạy toán đầy năng lực
Ngày đăng 21/10/2020 | 15:48  | Lượt xem: 300

Cô Chu Thị Thu là một giáo viên trẻ tuổi của trường THCS Long Biên. Và dường như lúc nào chúng tôi - những giáo viên trong trường cũng nhận thấy những nhiệt huyết tràn đầy trong con người cô với công việc, với học sinh, chính điều đó cô giáo giống như một người truyền lửa - người đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê môn học Toán cho học sinh trong nhà trường.

Cô Chu Thị Thu - Người giáo viên luôn dành cho học sinh trái tim yêu thương hết mực và dành được nhiều tình cảm của học sinh trong toàn trường.Chỉ trong một  thời gian ngắn cô đã được rất nhiều bạn bè - đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến. Có rất nhiều lời khen ngợi, có rất nhiều minh chứng công nhận và có cả những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Long Biên chúng tôi dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề của cô giáo.

Cô Chu Thị Thu sinh năm 1991, ngay từ nhỏ cô đã có niềm đam mê Toán học. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, cô thi vào khoa Toán trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà khoa Tự nhiên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, cô tốt nghiệp, ra trường và đi dạy học và chỉ trong thời gian ngắn cô liên tiếp đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp trồng người. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội, vừa đi học nâng cao chuyên môn, vừa đi làm và đạt nhiều kết quả tốt, vừa chăm sóc gia đình vẹn tròn hạnh phúc, phải chăng là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của một người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là phấn đấu không ngừng nghỉ.

Cô Thu là giáo viên chủ nhiệm lớp 7A5, dưới sự dẫn dắt của cô lớp học nhiều lần đạt cờ thi đua vào đầu tuần của nhà trường. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện môn Toán học. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Toán học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con lớp 7A5. Cô luôn truyền cho học sinh ngọn lửa đam mê và tình yêu vô bờ bến với bộ môn đó. Học sinh trong toàn nhà trường hay học sinh cô dạy lúc nào cũng yêu mến, kính phục cô. Cô giáo có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, cuốn hút học sinh.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng nhất là trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, cô tham gia bồi dưỡng học sinh tham gia các sân chơi Toán song ngữ: AMC8, IKMC, HOMC dành được nhiều giải cho trường.

Bản thân cô cũng đạt được rất nhiều thành tích đáng khâm phục, tự hào trong sự nghiệp trồng người: Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô giáo trẻ bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

Tiêu biểu trong công tác dạy đội tuyển HSG Toán của trường: Nhiều năm liền học sinh đạt danh hiệu HSG và đạt danh hiệu Quận, cấp thành phố ở  kì thi học sinh giỏi: “giải toán với máy tính cầm tay casio”, sân chơi Toán song ngữ: AMC8, IKMC, HOMC. Trong công tác chủ nhiệm: đã chủ nhiệm 1 khoá học 2013-2017 “lớp 9D”, 1 lớp học ở đó học sinh giàu tình cảm, nỗ lực đạt được kết quả đỗ vào các trường công lập trong quận Long Biên với tỉ lệ 79% trong đó có những học sinh đỗ vào trường Nguyễn Gia Thiều, Cao Bá Quát với tổng điểm cao. Hứa hẹn khoá chủ nhiệm năm nay sẽ có nhiều hơn những học sinh đạt kết quả cao trong kì thi lớp 10 (Vượt chỉ tiêu của Quận, Thành phố).

Trong công tác thi đua: Cô từng đạt GVG cấp quận môn Toán năm học 2016-2017. Thực hiện chuyên đề cấp quận môn toán 7 năm học 2016-2017. Về phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm: Cô cũng dành được kết quả khả quan, tốt đẹp: Có 3 đề tài SKKN, trong đó có 2 SKKN đạt loại C cấp thành phố, và 1 SKKN đạt loại B cấp Quận.

Hiện nay, cô Chu Thị Thu còn đang giữ chức vụ: Bí thư chi đoàn trường THCS Long Biên. Cô tích cực tham gia và có tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động Chi đoàn, tham gia hiến máu nhân đạo vào đợt ngày 6/ 9. Không chỉ là người giáo viên “Giỏi việc trường”- Cô Chu Thị Thu còn là người phụ nữ “đảm việc nhà” Công việc ở cơ quan xuất sắc đến như vậy, nhưng ở nhà cô Thu vẫn là một người con có hiếu với cha mẹ. Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc công việc mà Đảng và Nhà nước giao. Không chỉ thế, đối với đồng nghiệp cô là tấm gương sáng, là động lực giúp đỡ họ trong công việc, được họ yêu mến.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân cô và góp thêm vào bảng vàng thành tích cho nhà trường. Quê hương, cơ quan, địa phương nơi cô sống luôn ghi nhận tấm gương một cô giáo giàu tình yêu nghề, luôn nhiệt tình trong công việc, hết lòng vì học sinh và đầy năng lực như cô.

Cô giáo Chu Thị Thu - Giáo viên dạy toán trường THCS Long Biên

Cô Chu Thị Thu với các hoạt động tình nguyện