tin mới nhất

Gương Trưởng Ban công tác Mặt trận học và làm theo Bác
Ngày đăng 22/06/2021 | 15:56  | Lượt xem: 630

Là một cán bộ nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho tổ dân phố, địa phương, qua nhiều năm tham gia công tác xã hội, bà Phạm Thị Ngọc Thủy, xứng đáng với cái tên mà nhân dân tổ dân phố 25 thường gọi “người nhà” của mọi người dân và là tấm gương để chúng ta cùng học tập.

Ấn tượng đầu tiên khi tôi đến tìm hiểu về công tác Dân vận tại tổ dân phố 25 – phường Ngọc Thụy là khi được tiếp xúc với bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, người phụ nữ tuy đã có tuổi nhưng vẫn nhanh nhẹn họat bát.

Được biết, bà Thủy trước khi về nghỉ hưu chị đã có 24 năm công tác tại Học viên Hậu cần (từ 1980 đến 2014). Vốn là người nhiệt tình, năng động, bà Thủy được nhân dân, cán bộ đảng viên trong khu dân cư tín nhiệm liên tục bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ 5 năm liền; đến tháng 9/2017 đến nay bà được bầu kiêm thêm Trưởng ban công tác mặt trận. Hiện nay bà đang là Phó bí thư chi bộ; trưởng ban công tác mặt trận dân phố 25 phường Ngọc Thụy, dù ở vị trí nào bà Thủy cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo địa phương, nhân dân tỏng tổ đánh giá cao.

Bà Thủy chia sẻ: Thời gian đầu được nhân dân tín nhiệm giao nhiệm vụ, bà cảm thấy lo lắng, không biết có cáng đáng được hết công việc không, vì tuy đã nghỉ hưu nhưng là phụ nữ ngoài thời gian dành cho công việc xã hội, còn phải chăm sóc cho gia đình nữa chứ. Lo lắng như vậy, song bà Thủy luôn nỗ lực cố gắng để không phụ sự tín nhiệm của nhân dân; bà đã học hỏi, tìm hiểu nâng cao trình độ bản thân; bố trí, sắp xếp thời gian hợp lý giữa công việc với chăm sóc gia đình.

Trên cương vị là Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, bà Thủy xác định công việc của mình là trực tiếp tiếp xúc với người dân, nên bà luôn phấn đấu lấy đó là niềm vui và thực hiện đúng như Bác Hồ đã dạy phải “lấy dân làm gốc”. “Miệng nói tay làm” theo phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, Thủy đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của những thế hệ đi trước, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố để tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy; đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ những khó khăn

Trong công tác tổ chức các hoạt động, bà Thủy luôn suy nghĩ, tìm tòi đổi mới phương thức hoạt động nhằm thu hút tập hợp được quần chúng nhân dân một cách tích cực nhất. Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 25 đã đăng ký xây dựng mô hình “Ban công tác mặt trận – kết nối cộng đồng”đề xuất giải pháp để thu các loại quỹ, các đợt ủng hộ bằng phương pháp: vận động các hộ gia đình đến nộp tại nhà văn hóa, vừa phát huy tính tự giác, trách nhiệm cộng đồng trong nhân dân, vừa giảm thời gian đi lại của thành viên Ban CTMT, đã được cấp ủy chi bộ nhất trí và 100% Đại biểu dự Hội nghị Đại biểu nhân dân đầu năm 2021 biểu quyết đồng tình. Bản thân bà Thủy đã thường xuyên thăm hỏi tặng quà bằng thu nhập cá nhân của mình; từ năm 2014 đến nay bà đã thường xuyên giúp đỡ 1 hộ nghèo trong tổ 500.000 đồng/tháng, 3 năm gần đây mỗi năm vào dịp Tết bà đã đến thăm và tặng quà cho 2 hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo tại chi hội 300.000đ/người.

Bà Thủy (thứ 2 từ trái sang) được khen thưởng trong hoạt động nhân đạo từ thiện

Bà Thủy (Người mặc áo hồng) đang cùng TDP đi vận động, KT công tác VSMT

Bà Thủy tặng quà giúp đỡ người có Hoàn cảnh khó khăn

Bà Thủy (thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy khen tại Lễ KN 90 năm TT MTTTQ

Nhờ sự tận tâm khéo léo trong công tác dân vận của mình, giờ đây ở khu dân cư hễ nhà ai có vấn đề gì họ đều tin tưởng bày tỏ với Trưởng ban công tác Mặt trận để nhận được sự động viên kịp thời và cùng tháo gỡ những khó khăn, giải quyết. Đặc biệt trong gần 2 năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, bà Thủy như con thoi, cùng lãnh đạo tổ dân phố, đội xung kích phòng, chống dịch đến từng nhà, đi từng ngõ để tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định của các cấp, các ngành và trực tiếp hướng dẫn người dân phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ áp dụng mô hình “Ban CTMT- kết nối cộng đồng” năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 qua rà soát các chỉ tiêu thi đua TDP 25 đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thi đua. Tính đến hết tháng 5/2021 tổ dân phố 25 đã vận động các loại quỹ nộp về UBMTTQ phường được 35.330.000đ. Vận động Ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19 và quỹ vắc xin covid-19 được 32.270.000đ. Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đến 14h ngày 23/5 cử tri của TDP đã tham gia bỏ phiểu đạt 100%.

Không những làm tốt chức trách, nhiệm vụ Phó bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận bà Phạm Thị Ngọc Thủy còn tham gia và làm tốt các nhiệm vụ được phân công khác như: trưởng Liên gia, thành viên Đội hoạt động xã hội tình nguyện; bà Thủy đã trực tiếp giúp đỡ 3/5 người cai nghiện có hiệu quả được công an phường công nhận tiến bộ. Ở lĩnh vực công tác nào bà Phạm Thị Ngọc Thủy cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tiên phong gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào.

Là một cán bộ nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho tổ dân phố, địa phương, qua nhiều năm tham gia công tác xã hội, phần thưởng lớn nhất của bà Phạm Thị Ngọc Thủy chính là sự đoàn kết, là tình cảm quý mến, kính trọng của mọi người trong khu dân cư, tổ dân phố. Những thành tích nhiều năm qua của tổ dân phố 25 trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Thủy thật đáng nể phục: Ban công tác Mặt trận do bà làm Trưởng ban từ năm 2017-2020 đều vinh dự được được UBMTTQ quận, phường khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân bà cũng vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Quận, phường, gia đình bà hàng năm đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; năm 2017, 2018, 2019 và đầu năm 2020 được UBMTTQ quận tặng giấy khen; nhiều năm liên tục được Đảng ủy phường khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, xứng đáng với cái tên mà nhân dân tổ dân phố 25 thường gọi người nhà của mọi người dân và là tấm gương để chúng ta cùng học tập.