tin mới nhất

Hội LHPN phường Bồ Đề với phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Ngày đăng 26/10/2020 | 14:33  | Lượt xem: 376

Hội LHPN phường Bồ Đề có 3358 hội viên, sinh hoạt tại 26 chi hội phụ nữ, trong đó có 23 chi hội phụ nữ tổ dân phố và 3 chi hội đặc thù.

Thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa câu nói của Bác "Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" cũng như nhận thức được tầm quan trọng của công tác dân vận. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và khối Dân vận Đảng ủy phường, ngay từ đầu năm Hội LHPN phường đã tích cực triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực; gắn phong trào thi đua “ Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc’, Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”, các nhiệm vụ công tác hội với phong trào thi đua “Dân vận khéo”, 100% chi hội đều có đăng ký thực hiện các mô hình.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội LHPN Phường đã tập trung hướng về chi, tổ, quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, kịp thời tuyên truyền, phổ biến và vận động phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo như vận động các chi hội chủ động đăng ký thực hiện mô hình, chỉ đạo điểm xây dựng các mô hình để đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng, tổ chức tọa đàm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, chính vì vậy các hoạt động được triển khai sâu rộng đến từng hội viên phụ nữ, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của từng chi, tổ hội, sinh hoạt các CLB, xây dựng đa dạng hóa các mô hình trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế;  Quản lý TTĐT, VSMT; Văn hóa – xã hội; an ninh – quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị phù hợp với đặc điểm tình hình của từng chi hội. Các mô hình khi được hình thành đều gắn với quyền lợi và trách nhiệm của hội viên, qua đó đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới gắn với mọi mặt của đời sống xã hội và đã đem lại hiệu quả rõ nét như mô hình “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”, mô hình “ Chi hội phụ nữ văn minh”, mô hình “ Vườn rau sạch tại gia đình”, mô hình “ Nhóm sống xanh”, mô hình “ Sử dụng rác tái chế làm phân vi sinh bảo vệ môi trường”, “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ Hội”, phong trào “Chống rác thải nhựa”,  “ Phụ nữ Bồ Đề nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, “ Hạn chế sử dụng túi ni lon vì môi trường”, Ngày Hội đổi phế liệu lấy sản phẩm thân thiện với môi trường, Biến điểm chân rác thành bồn hoa, vườn hoa, tường hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản, các mô hình thay đổi hành vi ATTP, mô hình “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”, Mô hình “ Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm”, cam kết tuyên truyền, vận động chồng, con, người thân trong gia đình thực hiện các quy định đảm bảo ATGT và đã uống rượu bia thì không lái xe tại chi hội 18, chi hội 21, Mô hình Hỗ trợ phụ nữ khởi sự khởi nghiệp, mô hình CLB “ Mẹ và con gái”; CLB Phòng chống bạo lực gia đình …Đặc biệt, mô hình “ Gia đình hội viên phụ nữ treo ảnh Bác tại nơi trang trọng nhất và dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con cháu trong gia đình” nhằm thể hiện tấm lòng kính yêu Bác Hồ của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cháu học sinh, đồng thời nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải học tập những đức tính giản dị và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực trong đời sống hàng ngày, đã có trên 2306 gia đình hội viên tích cực hưởng ứng. Hội LHPN phường sẽ tiếp tục chỉ đạo, phấn đấu đến 19/5/2021, 3308/3308 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường thực hiện.

Mô hình Tổ phụ nữ trồng rau sạch tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm

Mô hình Tổ phụ nữ đổi phế liệu lấy cây xanh

Ra mắt mô hình chi hội phụ nữ thay đổi hành vi an toàn thực phẩm

Hội viên phụ nữ phường Bồ Đề tham gia móc dải băng đeo khẩu trang gửi tặng phụ nữ Đà Nẵngchung tay phòng chống dịch Covid-19

Có thể nói, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Hội LHPN phường và các chi hội tổ chức triển khai thường xuyên, sâu rộng, gắn với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương mang lại hiệu quả tích cực. 

Thông qua các mô hình, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Hội LHPN phường sẽ tập trung thực hiện các nội dung sau:

Một là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 – CT/TU ngày 5/12/2016 của Thành ủy Hà Nội về việc Nâng cao hiệu lực, hiệu quả phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hai là:  Tiếp tục phát động phong trào thi đua “ Dân vận khéo” sâu rộng tới các chi hội trực thuộc và cán bộ, hội viên phụ nữ trong phường.

Ba là: Triển khai vận động để các tập thể, cá nhân đăng ký thực hiện phong trào thi đua “ Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực bằng những mô hình, việc làm cụ thể.

Bốn là:  Thực hiện kiểm tra, đánh giá hiệu quả của các mô hình, báo cáo, đề xuất Đảng ủy biểu dương, khen thưởng kịp thời và nhân diện mô hình.