tin mới nhất

Phường Đức Giang tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 16/06/2021 | 14:48  | Lượt xem: 580

Chiều ngày 15/6/2021, tại hội trường Nhà văn hóa, Ban chỉ đạo bầu cử phường Đức Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử trên địa bàn phường Đức Giang

Dự hội nghị có đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí  Lương Hồng Điệp - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường. Các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ngành đoàn thể phường, các đồng chí là BTCB, tổ trưởng, TBCTMT các tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thay mặt BCĐ bầu cử phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử trên địa bàn phường. Theo báo cáo thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được BCĐ bầu cử phường Đức Giang triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Đã ban hành 01 Nghị quyết, 25 Quyết định, 04 Kế hoạch, 05 Thông báo, 01 Tờ trình, 3 phương án để triển khai các công việc thực hiện liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đã tổ chức 3 hội nghị hiệp thương giới thiệu bà Cao Thị Mai Nguyệt ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức 7/7 buổi TXCT nơi cư trú đối với 8 người ứng cử (từ ngày 30/3-06/4/2021) với 493 cử tri tham dự, tỷ lệ người tín nhiệm là 493/493 người tham dự đạt 100%, có 30 ý kiến phát biểu đóng góp và tín nhiệm đối với người ứng cử.

Công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND quận khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thực hiện đúng quy định của pháp luật, dân chủ, khách quan. Các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đã vào cuộc một cách tích cực, linh hoạt và chủ động trong việc thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Tuân thủ sự chỉ đạo và hướng dẫn của Quận ủy Long Biên, Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 rất nghiêm túc, kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân. Tại 9 khu vực bỏ phiếu, phường đã trang bị cơ sở vật chất và vật tư chống dịch như nước sát khuẩn, găng tay, khẩu trang, kính chắn bọt, bố trí phòng cách ly tạm thời... Trong ngày bầu cử, tổ bầu cử bố trí cán bộ hướng dẫn cử tri đến bỏ phiếu theo đúng quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt, bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý và khoa học, thực hiện giám sát sức khỏe cử tri bị ho, sốt, ốm để đưa hòm phiếu phụ đến tận nhà cho cử tri bỏ phiếu. 100% tổ bầu cử trên địa bàn phường tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo giờ quy định. Đức Giang cũng là phường đầu tiên của quận Long Biên hoàn thành công tác bầu cử và gửi hồ sơ về Ủy ban bầu cử quận sớm nhất với tổng số 17986 cử tri, trong đó, số cử tri tham gia bầu cử là 17971 cử tri, đạt tỷ lệ 99,92%. Kết quả, đã bầu ra 3 đại biểu Quốc hội; 3 đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội; 3 đại biểu HĐND quận Long Biên đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần.

Cũng trong chiều ngày 23/5/2021 phường Đức Giang nhận được thông báo về trường hợp cử tri Lê Thị Thu Ngân, sinh 1986, địa chỉ P814 tòa nhà CT9C là F1 cùng chồng có đi bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 6.  Ngay khi có thông tin, lập tức Ban chỉ đạo công tác bầu cử đã xuống Tổ bầu cử số 6 họp nhanh với tổ bầu cử. Rà soát nhanh quy trình bỏ phiếu của 01 cử tri xem mức độ tiếp xúc của Ngân với tổ bầu cử có yếu tố nguy cơ cao không. Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bỏ phiếu.

Đến 6h sáng ngày 24/5/2021 Trạm y tế phường nhận được thông tin Lê Thị Thu Ngân dương tính vòng 01. Đồng chí Lương Hồng Điệp - Trưởng BCĐ phòng chống dịch chỉ đạo: lập tức phong tỏa toàn bộ tòa nhà CT9C đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho các hộ cách ly, lập danh sách toàn bộ tổ bầu cử và người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời thông báo cử tri đến bỏ phiếu trong khung giờ từ 8h – 8h 30 phút đến Trạm y tế để được tư vấn. Chiều ngày 25/5/2021 toàn bộ kết quả xét nghiệm những trường hợp liên quan đến Lê Thị Thu Ngân đều âm tính, gồm tổ bầu cử và cư dân có liên quan ở tòa nhà CT9C. Đã 17 ngày trôi qua kể từ ngày bầu cử 23/5, hiện tại sức khỏe của những trường hợp liên quan đều khỏe mạnh. Điều đó khẳng định những nỗ lực không mệt mỏi của Ban chỉ đạo bầu cử, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các Tổ bầu cử trong công tác đảm bảo an toàn bầu cử.

Hội nghị diễn ra với sự đóng góp 2 ý kiến tham luận:

- Tham luận tại hội nghị đồng Đinh Thiên Hạ - BTCB TDP16, Tổ trưởng Tổ bầu cử với tổng số 2793 cử tri, Tổ bầu cử số 6 là tổ có số lượng cử tri đông nhất đơn vị bầu cử số 5 – phường Đức Giang, với quyết tâm, nỗ lực đoàn kết của các thành viên trong Tổ đã bình tĩnh xử lý tình huống, hoàn thành công tác bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

- Tham luận của đ/c Lê Hồng Thụy – BTCB TDP 19, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 7 - với tổng số 2435 cử tri, là Tổ bầu cử có số lượng cử tri lớn thứ 2 đơn vị bầu cử số 5 – phường Đức Giang với 3 TDP 18,19,20, địa bàn rộng, nhưng với tất cả sự chung sức, đồng lòng của thành viên Tổ bầu cử, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử tại địa bàn tổ trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho các thành viên làm nhiệm vụ và cử tri bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử 2.435 cử tri/2.435 đạt 100%, với thời gian hoàn thành 16 giờ 40 phút (sớm hơn trên 2h so với quy định). Quá trình phân loại, kiểm phiếu đảm bảo chính xác, niêm phong và nộp về phường sớm và đúng quy định.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực quyết tâm, chung sức, đồng lòng của Ban chỉ đạo bầu cử phường và các Tổ bầu cử, phường Đức Giang đã thực hiện thắng lợi công tác bầu cử trên địa bàn, được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng thành tích xuất sắc.

Cũng nhân dịp này, UBND phường đã đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng quận khen thưởng cho 3 tập thể và 34 cá nhân, Hội đồng thi đua khen thưởng phường khen thưởng cho 11 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của phường: