tin mới nhất

Ban thường vụ Quận ủy Long Biên làm việc với phường Việt Hưng về nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 07:58  | Lượt xem: 269

Ngày 07/01/2021, đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ quận Long Biên và đại diện các phòng ban chuyên môn của Quận đã làm việc tại phường Việt Hưng về công tác Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng năm 2021.

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy – UBND phường, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ  và đồng chí Chủ tịch UBND Phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và dân nhân phường Việt Hưng đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt trong việc triển khai thực hiện các chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Quận ủy giai đoạn 2020 -2025 và năm 2021.

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV, BT Đảng ủy phường báo cáo kết quả công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của phường

Báo cáo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo phường đã nhấn mạnh  kết quả nổi bật của phường trong năm 2020. Theo đó, năm 2020, toàn Đảng bộ, chính quyền, UB MTTQ và các tầng lớp nhân dân trong phường đã tổ chức thành công 23/23 Đại hội chi bộ, Đại hội XXVI của Đảng bộ phường  đảm bảo đúng Đề án đã được phê duyệt, đúng quy định của Đảng. 15/15 tổ dân phố tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018 -2020. Phường thực hiện thành công việc sáp nhập 04 TDP thành 02 tổ (tổ 1 và tổ 10, tổ 11 và tổ 12) theo Quyết định số 886/QĐ- UBND ngày 27/2/2020 của UBND thành phố Hà Nội và Đề án 15-ĐA/QU, ngày 17-9-2019 về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên”: đã sắp xếp 7 đồng chí bán chuyên trách phường kiêm nhiệm 9 chức danh (Phó Chủ tịch Hội phụ nữ kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó CT Hội CCB kiêm Chủ tịch Hội NCT, Phó Bí thư Đoàn kiêm PCT UB MTTQ phường).   

Trong công tác PC dịch Covid - 19: với phương châm quyết liệt, chủ động, huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân, phường đã thực hiện nghiêm công tác rà soát, điều tra, nắm tình hình để ra quyết định cách ly, kết thúc cách ly,…đối với 340 trường hợp theo quy định đảm bảo kịp thời. Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của các cấp. Thực hiện test nhanh cho trên 500 trường hợp công dân phường trở về từ Đà Nẵng, thực hiện chi trả với tổng số tiền 758 triệu đồng cho 487 đối tượng là NCC với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về thu ngân sách: năm 2020, phường thu đạt 186,3% trong điều kiện kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh khó khăn.Trong đó, một số sắc thuế thu đạt cao như: Thuế thu nhập cá nhân, Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, Lệ phí trước bạ nhà đất: 23.141.560.000 đồng, đạt 262,96%...

Công tác GPMB, triển khai Dự án hạ tầng đô thị: Năm 2020, tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng 06 dự án của quận, trong đó có 04 dự án chuyển tiếp, 02 dự án mới năm 2020. Các dự án được triển khai công khai, dân chủ, đúng quy trình. Tổ chức khánh thành các công trình văn hoá, kinh tế, đô thị (công trình tu bổ, tôn tạo chùa Trường Lâm, khánh thành chợ Kim Quan, khánh thành tuyến đường 30m thuộc cụm dự án C12, C13, C14 Việt Hưng, Phúc Đồng) để lại những dấu ấn ý nghĩa về hạ tầng đô thị, văn hóa, dân sinh, … trên địa bàn phường, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của ngưởi dân và góp phần tạo cảnh quan đô thị đáp ứng tiêu chí của một phường, quận sạch đẹp và phát triển năng động…

Công tác TTXD, TTĐT, VSMT được tăng cường: Với sự vào cuộc kiểm tra, xử lý gắn với tuyên truyền của các lực lượng nòng cốt, có nhiều điểm đen đã được giải quyết. Đặc biệt, ghi nhận nhiều cách làm chủ động của các chi bộ, đoàn thể, CLB tình nguyện vì môi trường, các nhà trường,… trong việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường.

Các hoạt động VHXH triển khai hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân: Các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo được tổ chức trong diện rộng, được đông đảo người dân ủng hộ, như: chia sẻ những khó khăn với người dân đợt Covid - 19, ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, tham gia ủng hộ xây dựng quỹ Chăm sóc phát huy người cao tuổi… Các hoạt động VHVN-TDTT được triển khai phù hợp tình hình diễn biến dịch bệnh, các lễ hội truyền thống dừng hoạt động, các nghi lễ được triển khai theo cách thức mới, quy mô mới với sự đồng thuận rất cao của người dân,… Đặc biệt, năm 2020, phường đã thực hiện sự chỉ đạo của quận phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ văn hoá - thương mại - làng nghề của quận - sự kiện đầu tiên trong 17 năm thành lập quận đảm bảo thành công, an toàn. Năm 2020, phường giữ vững Phường không có hộ nghèo, đã thoát 07 hộ cận nghèo.

Đại diện các phòng ban chuyên môn của Quận phát biểu ý kiến

MTTQ và các đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực trong tuyên truyền, tổ chức và tập hợp ý kiến góp ý của đông đảo quần chúng nhân dân vào dự thảo các văn kiện đại hội đảng các cấp; tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền theo tinh thần Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị; Tổ chức thành công các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam và Đại hội các tổ chức hội (Hội cựu thanh niên xung phong, Hội Nạn nhân chất độc da cam…). Các phong trào thi đua yêu nước đã được MTTQ và các đoàn thể phát động, triển khai, được Trung ương, thành phố và Quận đánh giá cao, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Trong công tác CCHC, phường duy trì tốt hoạt động mô hình bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thân thiện, gần dân, đã tiếp nhận 4.400  hồ sơ (trong đó hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 là 904 hồ sơ), đã giải quyết theo đúng quy trình 100%. Đặc biệt, năm 2020, đã biên tập và đăng tải 87 tin văn bản và file âm thanh tuyên truyền PC dịch Covid – 19 thông qua ứng dụng Zalo. Cách làm này đang mang đến tác dụng kép khi vừa bảo đảm duy trì hiệu quả công việc thông suốt, vừa hạn chế nguy cơ lây nhiễm và phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Đồng thời, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, định hướng, tạo niềm tin của người dân trong PC dịch Covid – 19.

Công tác đảm bảo Quốc phòng - an ninh được đảm bảo và giữ vững. Công an phường và Ban chỉ huy Quân sự phường đều đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng.   

Công tác xây dựng Đảng được tập trung. Trong năm 2020, Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, củng cố hoạt động của hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố; ban hành các nghị quyết chuyên đề, tập trung lãnh đạo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu KTXH, ANQP. Kết quả năm 2020, phường được quận đánh giá thi đua xếp thứ 1/14 phường, Đảng bộ phường được công nhận là Đảng bộ "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận ủy ghi nhận kết quả Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Việt Hưng đã đạt được, kết quả đó đã góp phần vào thành tích chung của Quận trong năm qua. Đồng chí thống nhất với những nhiệm vụ Phường đã đề ra trong năm 2021 và đề nghị phường cần nghiên cứu lựa chọn các nhiệm vụ cụ thể, xây dựng lộ trình cụ thể, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, để triển khai nội dung trọng tâm 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy và thực hiện tốt chủ đề năm của Thành phố và Quận, như: về phát triển kinh tế: tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tập trung phân tích nguồn thu, triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp trong thu chi ngân sách; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý xây dựng, trật tự đô thị: tập trung đầu tư xây dựng cơ bản các công trình trọng điểm, quản lý tốt công tác TTXD, TTĐT, VSMT,…...;hoạt động văn hóa xã hội: đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đồng bộ giúp các hộ dân thoát nghèo bền vững; trong công tác xây dựng Đảng và củng cố các hệ thống chính trị: quan tâm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; chủ động xây dựng các kế hoạch, giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2020 và các kế hoạch thực hiện các khâu đột phá trong năm 2021 đảm bảo rõ người, rõ việc, có lộ trình thực hiện; tập trung chuẩn bị tốt cho việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,…

Đ/c Đường Hoài Nam –Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Việt Hưng tiếp tục phát huy thành tích đạt được, đoàn kết, nhất trí triển khai tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2021; đồng thời đề nghị các đồng chỉ Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, lãnh đạo UBND, các phòng của UBND Quận sát sao hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để phường Việt Hưng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.