tin mới nhất

Hội Liên hiệp phụ nữ - Hội Liên hiệp thanh niên phường Long Biên tổ chức Hội thi Nấu ăn “Bữa ăn cuối tuần”
Ngày đăng 13/10/2020 | 16:59  | Lượt xem: 219

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020), sáng ngày 11/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên phường Long Biên tổ chức hội thi Nấu ăn “ Bữa ăn cuối tuần”, trưng bày các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa và ra mắt mô hình cải tạo sân chơi thiếu nhi năm 2020.

Dự hội thi có đồng chí Tăng Quang Huy – QUV, Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Phường, các đồng chí Thường trực ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận; các đội tham gia thi và hội viên các chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ tham gia cho các đội thi nấu ăn

Ở nội dung thi nấu ăn, có tất cả 13 đội thi đến từ 12 chi hội, chi đoàn của 12 Tổ dân phố và 1 đội thi của chi hội Chợ Tư Đình, mỗi đội nấu bữa ăn cuối tuần với đơn giá 500.000 đồng/mâm. Các món ăn do các đội tự lựa chọn và phải đảm bảo nguyên liệu chế biến tươi sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đảm bảo ATTP. Đồng thời thể hiện được ý nghĩa chủ đề mâm cơm dự thi đã chọn. Thời gian thực hiện phần thi là 65 phút, trong đó 60 phút để làm mâm cơm, 5 phút dành cho thuyết trình. Sau 65 phút thi đấu, giải nhất của Hội thi đã thuộc về chi hội – chi đoàn Tổ dân phố số 7, 2 giải nhì thuộc về đội thi của Tổ dân phố số 2 và số 19, 3 giải ba thuộc về đội thi của Tổ dân phố số 1, số 12 và số 23.

Ban giám khảo tiến hành chấm điểm phần dự thi của các đội
Đội thi đạt giải nhất cuộc thi nấu ăn "bữa ăn cuối tuần" năm 2020

Tại hội thi, các chi đoàn THCS Long Biên, Tiểu học Long Biên, Mầm non Long Biên, MN Long Biên A, Mầm non Thạch Cầu đã mang đến những sản phẩm được tái chế từ các vật dụng bằng nhựa đã bị bỏ đi do chính tay các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thực hiện. Đồng chí Tăng Quang Huy – QUV, Bí thư Quận Đoàn đã biểu dương và đánh giá cao các sản phẩm tái chế các chi đoàn mang đến trưng bày tại Hội thi. Đồng chí mong muốn rằng trong thời gian tới, các chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo và đề nghị BCH đoàn phường nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia trưng bày sản phầm tái chế từ nhựa
Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày các sản phẩm tái chế từ nhựa

Ở phần thứ 3 của chương trình, các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu đã tham dự lễ ra mắt mô hình cải tạo sân chơi thiếu nhi tại Tổ dân phố số 1,2 Thạch Cầu. Trước đây, sân chơi cho trẻ của tổ dân phố số 1,2 là một khoảng sân nhỏ , tại đây chỉ có những chiếc máy tập thể dục dành cho người cao tuổi. Nhận thấy việc cải tạo sân chơi cho trẻ em là cần thiết, Hội LHPN và Hội LHTN phường đã bắt tay vào việc thực hiện ý tưởng tạo sân chơi mới cho các em. Từ khâu khảo sát, lên ý tưởng thiết kế, lắp đặt khu vực điểm vui chơi đều có sự tham gia của Hội LHPN, ban lãnh đạo và nhân dân trong tổ dân phố số 1,2. Cùng với sự hỗ trợ của đơn vị lắp đặt các thiết bị, dụng cụ vui chơi cho trẻ em. Giờ đây, sân chơi cho trẻ đã khang trang hơn với những dụng cụ trò chơi ngoài trời. Công trình được thực hiện bằng các vật liệu bền chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí, phối cảnh sinh động phù hợp với từng lứa tuổi. Với tổng kinh phí là 12.000.000 ( 12 triệu đồng), công trình gồm có 1 chiếc bập bênh và 3 con thú nhún với nhiều màu sắc bắt mắt, đả bảo an toàn. Đây là những trò chơi thân thuộc và an toàn giúp các em thanh thiếu nhi trên địa bàn phường được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Nội dung ra mắt mô hình cải tạo sân chơi thiếu nhi tại tổ dân phố số 1,2 Thạch Cầu